VN Legal Newsletter No. 06.2022

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 06 Năm 2022

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 6 năm 2022 với những nội dung chính sau đây:

  • Việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất cũng như việc hỗ trợ lãi suất vay từ Ngân sách sẽ là những vấn đền mà doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh hiện rất quan tâm. Quý vị có thể tham khảo chi tiết các quy định này trong mục “Các quy định mới nhất”.
  • Làm sao tuân thủ quy định về “đối thoại tại nơi làm việc” cũng sẽ là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp? Trong bài viết “Đối thoại tại nơi làm việc và quy chế dân chủ”, Luật sư Đinh Quang Thuận, Luật sư Thành viên của GV Lawyers và Luật sư Hoàng Phước sẽ phân tích các quy định pháp luật liên quan đến đối thoại tại nơi làm việc để doanh nghiệp rút ra kinh nghiệm từ những vụ việc cụ thể.
  • Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không được đầu tư kinh doanh bất động sản! Đây là quy định nổi bật trong Luật kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) vừa mới được Quốc hội thông qua. Việc chấm điểm các doanh nghiệp FDI để quyết định ưu đãi dựa trên Bộ Tiêu chí đánh giá hiệu quả khu vực FDI mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo trong mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Xác định thu nhập miễn thuế thu nhập cá nhân đối với phần tiền lương làm thêm giờ; (ii) Thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ cho thuê kho, bãi và tiền thuê đất được giảm; (iii) Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp theo Nghị định số 92/2021/NĐ-CP; và (iv) Hướng dẫn xử lý hóa đơn sai sót.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới nhất được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Rate this post
Scroll to Top