Majordeal Vessel ALICA

Vessel ALICA

Vào lúc 10 giờ 15, ngày 26 tháng 4 năm 2021, sau khi xếp xong 54 container hàng tại cảng Tân Cảng Hiệp Phước, Tp. Hồ Chí Minh và chuẩn bị hành trình đi Indonesia, tàu Alica (quốc tịch Mông Cổ) mất cân bằng và sau đó nghiêng mạnh, làm rơi 18 container hàng xuống sông Soài Rạp (“Sự Cố”). Sự Cố khiến cho việc lưu thông của các phương tiện trên sông Soài Rạp bị gián đoạn trong quá trình cứu hộ, gây hư hỏng một số đệm va tại cầu cảng Tân Cảng Hiệp Phước và gây nhiều hư hỏng cho tàu Alica.
Alica
Sau khi được chỉ định, Công ty Luật TNHH Global Vietnam Lawyers (“GVL”) đã đại diện chủ tàu làm việc với cơ quan Cảng vụ Hàng hải Tp. Hồ Chí Minh và các bên liên quan, tham gia vào quá trình giải quyết các vấn đề phát sinh, bao gồm việc hoàn tất công tác dò tìm 01 container bị mất tích, thương lượng, hòa giải các tranh chấp về chi phí cứu hộ và các yêu cầu bồi thường thiệt hại. Ngoài ra, GVL tư vấn cho chủ tàu thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định, để xin phép cho tàu được hành trình đến cảng nước ngoài, để sửa chữa các hư hại mà chủ tàu đã không thể sửa chữa tại Việt Nam, trong thời gian Tp. Hồ Chí Minh thực hiện các biện pháp giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Sau 05 tháng nỗ lực giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh liên quan nêu trên, vào lúc 17 giờ 00 ngày 30 tháng 9 năm 2021, tàu Alica đã rời Cảng Tp. Hồ Chí Minh kết thúc khoảng thời gian lưu lại đây từ sau Sự Cố. Theo tin mới nhận được, tàu Alica đã về đến Cảng Sibu, Malaysia an toàn vào sáng ngày 04 tháng 10 năm 2021.
Để tham khảo thêm thông tin của vụ việc, vui lòng truy cập: http://daidoanket.vn/lat-tau-alica-nhieu-container-bi-roi-xuong-song-soai-rap-560325.html.

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top