43

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 12 Năm 2023

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu số tất niên của Bản Tin Pháp Luật Số 12, tháng 12 năm 2023.

  • Bản tin tất niên này sẽ cập nhật những thông tin pháp luật mới nhất về: (i) phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán, (ii) hoạt động thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, và (iii) hệ thống kiểm soát nội bộ của các tổ chức tín dụng phi ngân hàng.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế và hóa đơn như: (i) Kê khai thuế đối với hoạt động cho thuê bất động sản của hộ kinh doanh; (ii) Chính sách thuế đối với sản phẩm dùng trong nha khoa; (iii) Xuất hóa đơn giá trị gia tăng đối với hàng hóa thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; và (iv) Khai bổ sung hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng.
  • Hồ Chí Minh đề xuất tự sản xuất, tự tiêu thụ nguồn điện năng lượng mặt trời mái nhà, và đề xuất điều chỉnh hệ số rủi ro cho vay bất động sản theo phân khúc của Ngân hàng Nhà nước là những thông tin đáng chú ý tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị. Để đọc toàn bộ Bản Tin Pháp Luật, vui lòng truy cập:

Rate this post
Scroll to Top