MicrosoftTeams image 1

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 10 Năm 2023

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu Bản Tin Pháp Luật Số 10, tháng 10 năm 2023.

  • Các doanh nghiệp có sử dụng người lao động nước ngoài sẽ quan tâm đến quy định mới về quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ ngày 18/9/2023 trong phần “Cập nhật quy định pháp luật mới nhất”.
  • Có nên chọn giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại hay chọn toàn án?” sẽ là câu hỏi mà doanh nghiệp trăn trở khi phát sinh tranh chấp. Luật sư Đỗ Đức Anh, Luật sư của GV Lawyers sẽ phân tích các lưu ý để doanh nghiệp chọn phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài trong bài viết cùng tên trong mục “Bài viết”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến: (i) Chính sách miễn tiền thuê đất; (ii) Đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc có mã số thuế đã chuyển trạng thái thành người nộp thuế; (iii) Chuyển lợi nhuận ra nước ngoài của các tổ chức, cá nhân nước ngoài có lợi nhuận từ việc đầu tư trực tiếp tại Việt Nam; và (iv) Xác định giao dịch liên kết.
  • Đề xuất giảm thuế VAT 2% trong nửa đầu năm sau, và dự kiến giảm 50% thuế môi trường với xăng dầu đến hết năm 2024 của Bộ Tài chính là những thông tin đáng chú ý tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị. Để đọc toàn bộ Bản Tin Pháp Luật, vui lòng nhấp vào TẢI VỀ

Rate this post
Scroll to Top