VN Legal Newsletter No. 05.2023

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 05 Năm 2023

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu Bản Tin Pháp Luật Số 05, tháng 5 năm 2023 của GV Lawyers.

  • Bản tin này sẽ cập nhật những thông tin pháp luật mới nhất về: (i) gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất trong năm 2023, (ii) quy định mức giao dịch có giá trị lớn phải báo cáo, (iii) cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng gặp khó khăn, (iv) Nghị định mới quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống rửa tiền, và (v) bổ sung một số quy định về đăng ký hộ kinh doanh.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế và hóa đơn như: (i) Trường hợp được sử dụng bảng kê khi lập hóa đơn; (ii) Xuất hóa đơn giá trị gia tăng đối với hàng tạm nhập tái xuất; (iii) Xử lý đối với khoản chi hộ phát sinh chênh lệch; và (iv) Thuế thu nhập cá nhân từ trúng thưởng cho nhân viên.
  • Ngân hàng được mua lại ngay trái phiếu doanh nghiệp, và Chính phủ sẽ tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 01/7/2023 là thông tin đáng chú ý tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị. Để đọc toàn bộ Bản Tin Pháp Luật, vui lòng nhấp vào TẢI VỀ

Rate this post
Scroll to Top