VN Legal Newsletter No. 02.2024

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 02 Năm 2024

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu Bản Tin Pháp Luật Số 02, tháng 02 năm 2024.

  • Bản tin này sẽ cập nhật những thông tin pháp luật mới nhất về: (i) phương pháp định giá đất, (ii) cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài, và (iii) lãi vay, thanh toán, quyết toán dự án BT và miễn thuế thu nhập tại TP. Hồ Chí Minh.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”, chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Khai bổ sung tăng chỉ tiêu đề nghị hoàn trên hồ sơ khai thuế; (ii) Thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án đầu tư mới tại khu công nghiệp; (iii) Giảm thuế theo Nghị định số 44/2023/NĐ-CP; và (iv) Chính sách thuế đối với khoản chi hoa hồng môi giới.
  • Không cấm cho vay mua nhà hình thành trong tương lai, và các ngân hàng kiến nghị được gia hạn Thông tư 02/2023/TT-NHNN về cơ cấu lại thời hạn trả nợ từ 06 tháng đến 01 năm là những thông tin đáng chú ý tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị. Để đọc toàn bộ Bản Tin Pháp Luật, vui lòng nhấp vào TẢI VỀ

Rate this post
Scroll to Top