Bản Tin Pháp Luật T2.2022

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 02 Năm 2022

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 02 năm 2022 với những nội dung chính sau đây:

  • Trong phần “Cập nhật các quy định mới nhất”,quý vị sẽ được cập nhật các quy định mới nhất của Luật số 03/2022/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, về tăng mạnh mức phạt tiền vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Thêm vào đó, quý vị cũng được cập nhật về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động theo Nghị quyết 11/NQ-CP, về giảm thuế giá trị gia tăng và chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.
  • Trong bài viết ”Vi phạm hợp đồng và trách nhiệm hình sự hậu Covid-19”, Luật sưHoàng Thị Hoài Thu và Trợ lý luật sư Nguyễn Công Duy Thông của GV Lawyers, sẽ phân tích những trường hợp mà cá nhân hay pháp nhân thương mại sẽ bị xử lý trách nhiệm hình sự khi vi phạm nghĩa vụ hợp đồng, đặc biệt là vi phạm nghĩa vụ hợp đồng vì lý do dịch bệnh Covid-19, qua đó, các bên liên quan sẽ có được các kinh nghiệp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc Bộ Công thương đề xuất dừng cấp chủ trương đầu tư dự án điện gió, điện mặt trời chưa triển khai, cũng như việc HoREA đề xuất về “tiền đặt cọc đấu giá” trong mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến (i) Chi phí được trừ đối với khoản thanh toán cho người lao động những ngày phép chưa nghỉ; (ii) Khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào; (iii) Xuất hóa đơn chiết khấu thương mại; và (iv) Lập hóa đơn kèm bảng kê đối với doanh số bán lẻ cho khách hàng trong ngày không lấy hóa đơn.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 01/2022.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Rate this post
Scroll to Top