vn newsletetr dec2020

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 12 Năm 2020

Kính chào Quý Khách hàng và Quý Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu với quý vị Bản Tin Pháp Luật số 12, tháng 12/2020 – số cuối cùng của năm 2020. Bản tin mang đến cho quý vị những nội dung chính sau đây:

Trong phần “Tin đáng chú ý”, chúng tôi sẽ cập nhật đến quý vị một số điểm mới đáng chú ý của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; quy định mới về tuổi nghỉ hưu theo Nghị định 135/2020/NĐ-CP; quy định về chỉ tiêu an toàn tài chính đối với tổ chức kinh doanh chứng khoán không đáp ứng chỉ tiêu an toàn tài chính; quy định mới về Danh mục nghề nghiệp Việt Nam được sử dụng trong công tác thống kê về lao động Việt Nam và làm cơ sở để quản lý lao động theo nghề; và đáng lưu ý là hướng dẫn thực hiện hiệp định EVFTA về phòng vệ thương mại được áp dụng từ ngày 11/01/2021.

Tiếp theo, tại mục “Bài Viết”, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của Luật sư Trần Hữu Tiến có tiêu đề: “Kinh tế chia sẻ – Cách mạng kinh tế bốn chấm hay kinh doanh tận thu trên lưng người lao động?” được đăng trên Luật sư Việt Nam Online ngày 10/12/2020. Bài viết chỉ ra những điểm bất cập ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người lao động trong nền kinh tế chia sẻ ứng dụng công nghệ 4.0.

Quý vị sẽ được thông tin về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu trong mục “Đọc báo giúp bạn”.

Tại mục “Giải đáp vướng mắc”, chúng tôi cập nhật các hướng dẫn mới nhất liên quan đến: (i) Kê khai thuế thu nhập cá nhân và hạch toán thuế giá trị gia tăng; (ii) Cách tính thuế bảo vệ môi trường đối với sản phẩm dầu mỡ nhờn; (iii) Thuế giá trị gia tăng trong trường hợp khách hàng bán lại số đêm nghỉ dưỡng cho Công ty; và (iv) Nhập khẩu dây vàng để sản xuất linh kiện điện tử.

Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 11/2020.

Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ thấy bản tin này hữu ích cho quý vị.

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top