vn aug2021

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 08 Năm 2021

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 8 năm 2021 với những nội dung chính sau đây:

  • Thông tin “hot” nhất về quy chế pháp lý mới cho việc quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam sẽ được cập nhật trong phần “Thông tin pháp lý mới nhất”. Thêm vào đó, quý vị cũng sẽ được cập nhật quy định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, về mua bán giấy tờ có giá do tổ chức tín dụng phát hành.
  • Tiếp theo, trong bài viết “Hậu M&A: “nợ cũ” ai trả?” của Trợ lý luật sư Trần Nguyễn Phương Anh của GV Lawyers, thông qua vụ việc của Công ty Minh Quân, chúng tôi phân tích việc thay đổi cổ đông và tên gọi có làm mất đi trách nhiệm trả nợ của công ty? và ai sẽ chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ của công ty đã có trước khi M&A?
  • Các doanh nghiệp quan tâm đến đề xuất thí điểm cho lao động đã tiêm mũi 1 vaccine đi làm từ nhà và việc gỡ vướng chính sách lãi vay và hoàn thuế giá trị gia tăng dự án BOT trong mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật các hướng dẫn mới nhất liên quan đến: (i) Nộp chậm hồ sơ khai thuế trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND TP. Hà Nội; (ii) Xuất hóa đơn đối với hoạt động mua bán nợ; (iii) Hướng dẫn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa bán mà điểm giao nhận ngoài Việt Nam; và (iv) Xác định giao dịch liên kết.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 7/2021.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Scroll to Top