Legal Newsletter No.7 July 2022 VN

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 07 Năm 2022

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 7 năm 2022 với những nội dung chính sau đây:

  • Phần đầu tiên của bản tin sẽ cập nhật các quy định mới về Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2022 cũng như công khai thông tin về thị trường bất động sản.
  • Phần tiếp theo sẽ trả lời cho câu hỏi: “Làm sao để tránh rủi ro trong các thương vụ M&A tại Việt Nam”? Trong bài viết “Rủi ro M&A tại Việt Nam – Giao dịch cổ phần và giao dịch tài sản có thể được sử dụng thay thế cho nhau được không?” Ông Lương Văn Lý ông Trần Thanh Tùng, Luật sư Thành viên của GV Lawyers sẽ phân tích các quan điểm của cơ quan nhà nước, đặc biệt là tòa án trong việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến giao dịch M&A để từ đó khuyến cáo các doanh nghiệp trước khi bắt tay vào bất kỳ thương vụ M&A nào cũng nên thẩm tra pháp lý toàn diện và triệt để, cơ cấu giao dịch cẩn thận với sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn phù hợp.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc Bộ Công thương đề xuất làm thêm 2.428 MW điện mặt trời, cũng như việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề xuất bổ sung quy định cho vay qua các phương tiện điện tử trong dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2016/TT-NHNN tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Kê khai thuế nhà thầu; (ii) Kê khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động xuất khẩu; (iii) Chính sách thuế đối với Quỹ thành viên; và (iv) Thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng đối với dự án đầu tư.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới nhất được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị. Để đọc toàn bộ Bản Tin Pháp Luật, vui lòng nhấp vào TẢI VỀ.

Rate this post
Scroll to Top