image 689162569 302209

Tìm Luật Sư Uy Tín Dễ Mà Khó

Với sự bùng nổ thông tin trên thị trường, khách hàng tìm dịch vụ luật sư uy tín thường đứng giữa vô vàn các lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ phân tích một vài điều căn bản để giúp bạn tìm được luật sư giỏi có khả năng cũng cấp dịch vụ luật sư phù hợp nhất để giải quyết các vấn đề pháp lý của bạn. 

Tìm luật sư uy tín dựa trên thành tích nổi trội

Phần đông chúng ta đều nghĩ rằng tiêu chuẩn của một dịch vụ luật sư tốt phải là có sự tham gia của những luật sư đã “thắng” nhiều vụ việc. Thực tế là điều này chỉ đúng ở một mức độ nào đó. Hầu hết là các vấn đề pháp lý đều không thể được nhìn nhận theo góc trắng đen rõ ràng như vậy.

Đặt một trường hợp khác, nếu một khách hàng dùng 50 triệu cho dịch vụ luật sư để giải quyết một vấn đề có thể khiến người đó mất 200 triệu thì kết quả đó hẳn không phải là một thất bại. Nếu một khách hàng được bồi thường 100 triệu đồng tại phiên tòa, nhưng phải bỏ ra 150 triệu đồng phí tòa án và dịch vụ luật sư thì đó có thực sự là một chiến thắng không?

Một luật sư giỏi, uy tín chính là người có thể cung cấp dịch vụ luật sư một cách tối ưu phù hợp với kỳ vọng của khách hàng và quy định của pháp luật.

Tím kiếm luật sư giỏi nhờ vào người quen, nguồn đáng tin cậy

Một trong những cách tiếp cận tốt nhất khi tìm kiếm luật sư giỏi đó chính là hỏi những luật sư khác, kể cả những người không có chuyên môn trong vấn đề pháp lý của bạn. Những luật sư đó sẽ có thể biết những công ty luật có khả năng cung cấp dịch vụ luật sư thật sự có chất lượng và phù hợp với từng yêu cầu cụ thể của họ.

Có một tình trạng phổ biến khi khách hàng có nhu cầu được cung cấp dịch vụ luật sư đó là thuê luật sư chỉ đơn giản vì đó là người quen hoặc có mối quan hệ họ hàng. Rất nhiều trường hợp đã dẫn tới tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi dịch vụ luật sư cung cấp không đủ chất lượng hoặc không giải quyết được vấn đề mà khách hàng lại ngần ngừ cả nể không dám chia tay luật sư.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi thẳng những bạn bè và đồng nghiệp không trong ngành luật nhưng đã có kinh nghiệm làm việc với luật sư hoặc đã từng được cung cấp dịch vụ luật sư. Bạn cũng có thể tham khảo từ những người vừa hoàn tất các thủ tục ly hôn hay những người vừa hòa giải tranh chấp quyền sử dụng đất với hàng xóm và những người từng phải đối mặt với các vấn đề pháp lý tương tự như bạn.

Đánh giá của các trang báo chuyên ngành hoặc các website chấm điểm luật sư theo từng vùng hoặc quốc tế cũng là một hướng tham chiếu tốt. Ví dụ như Tax Directors Handbook of 2009, Asia Pacific Legal 500 (the guide to the leading law firms in Asia and Australia since 1996), Asia Law (The Guide to Asia Pacific’s Leading Commercial Law Firms), Chambers & Partners, ALB (Asian Legal Business),…

Tìm kiếm luật sư giỏi

Khi nào thì nên tìm một luật sư giỏi?

Nếu thấy mình có nguy cơ phải đối mặt với vấn đề pháp lý, đừng đợi tới khi mọi thứ đã muộn mới đi tìm kiếm dịch vụ luật sư vì trong luật pháp luôn có thời hạn và thời hiệu xử lý của cơ quan có thẩm quyền ở hầu hết các vấn đề. Càng tìm đến dịch vụ luật sư sớm thì khả năng giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng và tiết kiệm càng cao. Khi bạn đồng ý với dịch vụ luật sư sớm, luật sư của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và xử lý kịp thời các vấn đề pháp lý, và do đó, sẽ có thể giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn luật sư?

Trực tiếp lựa chọn luật sư: Khi bạn ký kết hợp đồng với một Văn phòng luật sư hay Công ty luật nào đó thì không có nghĩa là công ty luật đó sẽ trực tiếp giúp bạn. Chỉ nên ký hợp đồng sau khi bạn trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và cảm thấy thật sự an tâm, tin tưởng vào nhân cách cùng hướng giải quyết vụ việc luật sư này. Họ sẽ cử một luật sư đảm nhận và bảo vệ bạn trước tòa. Bạn không nên giao phó việc lựa chọn luật sư này cho ai mà hãy yêu cầu công ty luật nơi bạn liên hệ cung cấp thông tin chi tiết về luật sư mà họ dự định phân công.

Chú ý đến đạo đức của luật sư: Khi tìm kiếm luật sư uy tín, giỏi thì hẳn mọi người thường nghĩ ngay đến việc phải tìm luật sư giỏi, điều này hoàn toàn đúng. Nhưng bạn có thể đã phạm phải một sai lầm lớn nếu không quan tâm tìm hiểu về nhân thân, đạo đức của luật sư đó. Một luật sư giỏi sẽ chẳng có ý nghĩa gì, thậm chí bạn còn bị thiệt hại và tốn kém nhiều hơn nếu đó là một luật sư thiếu nhân cách. Một luật sư uy tín mà bạn có thể tin cậy sẽ là giải pháp an toàn và tối ưu nhất.

Cảnh giác trước những lời hứa hẹn, cam kết về kết quả vụ án: Nếu bạn nghe được những lời hứa về thời gian và kết quả giải quyết vụ án thì đừng vội tin những lời hứa đó. Một vụ án có thể sẽ phải qua nhiều cấp xét xử. Luật sư hay thậm chí các thẩm phán cũng không có quyền quyết định bản án. Thẩm quyền này thuộc về hội đồng xét xử.

Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ luật sư của GV Lawyers?

GLOBAL VIETNAM LAWYERS (GV LAWYERS) là công ty mới thành lập bởi một nhóm những luật sư tận tụy và nhiều kinh nghiệm đã tạo dựng và đẩy mạnh sự nghiệp của mình tại các công ty luật hàng đầu của Việt Nam, trong đó, gần đây nhất, có công ty luật Phước & Các Cộng Sự (Phuoc & Partners).

Đội ngũ nhân viên pháp lý của chúng tôi bao gồm gần 60 Luật Sư Cao Cấp, Luật Sư và Trợ Lý Luật Sư. Số lượng nhân viên đang phát triển nhanh vì nhu cầu dịch vụ ngày càng tăng. Các Luật Sư Thành Viên, Luật Sư Cao Cấp và Luật Sư của chúng tôi là những luật sư có nhiều kinh nghiệm, trong khi đó Trợ Lý Luật Sư là các cử nhân tốt nghiệp trường luật, được chứng nhận bởi Bộ Tư Pháp và Hiệp Hội Luật Sư Quốc Gia theo quy định của pháp luật. Tập thể gồm những nhân viên dày dạn kinh nghiệm và mới vào nghề là thứ tài sản quý nhất đối với một công ty luật.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, GV Lawyers thường xuyên định kỳ hàng năm tổ chức các chương trình thi tuyển, tạo các cơ hội thực tập cho các sinh viên luật còn ngồi trên ghế nhà trường. Các chương trình này đã giúp GV Lawyers tìm kiếm và phát hiện ra nhiều luật sư tiềm năng trong tương lai, rất nhiều các bạn sinh viên thực tập ở GV Lawyers có kết quả thể hiện xuất sắc đã tiếp tục đồng hành với chúng tôi với cương vị nhân viên chính thức.

Điều đó cho phép chúng tôi kết hợp kiến thức với sự nhiệt huyết, kinh nghiệm với sự sáng tạo, sự tinh tế xen lẫn mãnh liệt, để mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng. GV Lawyers hoạt động trên khắp cả nước với 03 văn phòng luật chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Chúng tôi nhận được sự tin tưởng do đã tư vấn và giúp đỡ thành công rất nhiều khách hàng trong nước và quốc tế với những dịch vụ luật sư trọn gói và hiệu quả.

Do đó, khi cung cấp các dịch vụ luật sư tới khách hàng, GV Lawyers hoàn toàn tự tin với đội ngũ nhân lực được đào tạo chuyên môn và kinh nghiệm đa dạng trên nhiều lĩnh vực.

Tìm kiếm một luật sư uy tínNếu bạn đang gặp khó khăn về luật hoặc những vướng mắc về luật cần được giải đáp và đang cân nhắc sử dụng dịch vụ luật sư của một công ty luật, bạn có thể liên hệ với GV Lawyers tại www.gvlawyers.com.vn hoặc email tới info@gvlawyers.com.vn chúng tôi sẽ phản hồi lại nhanh nhất có thể.

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top