hợp đồng lao động

Tại sao nên thuê luật sư soạn thảo hợp đồng?

Luật sư soạn thảo hợp đồng không những đảm bảo lợi ích của các bên trong hợp đồng mà còn phải dự kiến được những rủi ro sẽ xảy ra trong tương lai để có thể điều chỉnh các điều khoản hợp đồng phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn và quy định của pháp luật.

Vì sao nên thuê luật sư soạn thảo hợp đồng

Khi thực hiện bất kỳ một giao dịch dân sự, thương mại hoặc lao động nào, các bên thường ký kết các hợp đồng có liên quan như là sự thỏa thuận về các công việc cần thực hiện cũng như thể hiện sự ràng buộc pháp lý giữa các bên về quyền và nghĩa vụ của mình. Lý do xuất phát từ việc doanh nghiệp nhìn nhận được tầm quan trọng của các Luật Sư hợp đồng và tin tưởng rằng với đội ngũ Luật Sư hợp đồng nhiều kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được rủi ro đáng tiếc khi soạn thảo hoặc rà soát hợp đồng.

Dưới sự chi phối của quy luật cung – cầu, Luật Sư hợp đồng trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế hiện nay đang ngày càng có sự gia tăng về tỉ lệ để đáp ứng với nhu cầu của cá nhân, tổ chức trong việc soạn thảo nên những bản hợp đồng đạt chất lượng tốt nhất. Việc soạn thảo hợp đồng không đơn thuần là tạo một văn bản theo mẫu mà là sự sáng tạo nên khung hành lang pháp lý thể hiện qua các điều khoản tương ứng và phù hợp với từng giao dịch mà các bên tham gia. Chỉ cần một vài thiếu sót nhỏ hoặc nội dung điều khoản chưa được thể hiện rõ trong hợp đồng cũng có thể dẫn đến nhiều hệ quả pháp lý khác nhau.

Chính vì vậy, để đảm bảo sự chặt chẽ về nội dung của hợp đồng và tránh những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng, vai trò các Luật Sư hợp đồng – những người trực tiếp soạn thảo và rà soát hợp đồng là hết sức quan trọng và cần thiết. Do đó, Luật sư hợp đồng với tư cách là những cá nhân có sự am hiểu chuyên môn về lĩnh vực hợp đồng sẽ góp phần tạo dựng nên hành lang pháp lý vững mạnh cho các bên khi tham gia vào quan hệ được xác lập. Hiện nay, tuy nhiều doanh nghiệp đã được trang bị với phòng ban pháp lý vững mạnh nhưng vẫn luôn tin tưởng và mong muốn tìm kiếm các Luật Sư hợp đồng để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc soạn thảo hợp đồng.

Luật sư hợp đồng

Ưu điểm khi thuê luật sư soạn thảo hợp đồng

Trên thực tế, có thể nhận thấy rằng, với việc soạn thảo  những bản hợp đồng chưa đảm bảo về chất lượng hay những bản hợp đồng với những thuật ngữ chưa rõ ràng, nội dung khó hiểu đã dẫn đến nhiều tranh chấp về hợp đồng có liên quan. Bên cạnh ưu điểm của việc thuê các Luật Sư hợp đồng để dẫn dắt khách hàng thực hiện giao dịch trong khung hành lang pháp lý an toàn nhất, khi thuê các Luật Sư hợp đồng, với khả năng chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trong nhiều năm hành nghề, các Luật Sư hợp đồng có thể thực hiện công việc soạn thảo hợp đồng một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong khoảng thời gian khách hàng mong muốn và hạn chế tồn tại của bất kỳ sự trì hoãn hoặc chậm trễ nào.

Khi được khách hàng tìm kiếm sự hỗ trợ, các Luật Sư hợp đồng sẽ xem xét tình huống, tìm kiếm quy định pháp luật và bắt tay vào việc soạn thảo nên bản hợp đồng phù hợp và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, việc thuê Luật Sư hợp đồng góp phần sẽ giúp khách hàng an tâm và tin tưởng vào giao dịch mà các bên đang xác lập và thực hiện dựa trên sự tham vấn của Luật Sư hợp đồng khi tiến hành soạn thảo hoặc rà soát bất kỳ loại hợp đồng nào.

Dĩ nhiên khi đã tìm đến Luật Sư hợp đồng, khách hàng luôn mong muốn Luật Sư hợp đồng sẽ giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất. Và khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi giao phó việc soạn thảo hợp đồng cho các Luật Sư hợp đồng, bởi lẽ, với tư cách là luật sư tư vấn của khách hàng, Luật Sư hợp đồng sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và nâng cao tầm vóc, uy tín của mình trong việc xây dựng nên thương hiệu cho mình.

Chính vì vậy, thay vì đợi đến lúc xảy ra tranh chấp phát sinh từ hợp đồng bởi những nội dung chưa rõ ràng mới tìm kiếm luật sư bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của mình, khách hàng nên thuê Luật Sư hợp đồng từ bước đầu tiên của quá trình xác lập quan hệ giữa các bên là soạn thảo hợp đồng để tạo dựng hành lang pháp lý vững chắc và hạn chế đến mức thấp nhất tranh chấp có thể xảy ra.

Các Luật Sư hợp đồng cũng có thể cân bằng hài hòa lợi ích giữa các bên và hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng. Ngoài ra, bên cạnh những lý thuyết về hợp đồng đã được đào tạo bài bản, các Luật Sư hợp đồng bằng sự tiếp xúc và va chạm với nhiều tình huống trên thực tế có thể mang lại kinh nghiệm khi tiến hành soạn thảo các hợp đồng để phục vụ cho những tình huống tương tự.

Luật sư soạn thảo hợp đồng Công ty Luật GV LAWYERS cung cấp trong lĩnh vực tư vấn hợp đồng

 • Tư vấn các qui định của pháp luật và việc áp dụng trong thực tiễn liên quan đến các điều khoản trong các loại hợp đồng của doanh nghiệp
 • Tham gia đàm phán, thương thảo để thực hiện ký kết hợp đồng cùng doanh nghiệp
 • Nghiên cứu tài liệu liên quan, tìm hiểu thông tin liên quan về các bên của hợp đồng trong các trường hợp cụ thể theo yêu cầu của doanh nghiệp từ đó đưa ra giải pháp tư vấn tối ưu cho việc soạn thảo và ký kết hợp đồng, đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp và cân bằng được lợi ích của các bên trong hợp đồng
 • Thẩm định các nội dung trong bản dự thảo hợp đồng của doanh nghiệp với các đối tác theo các yêu cầu của doanh nghiệpvà theo qui định của pháp luật
 • Soạn thảo hợp đồng trên cơ sở các yêu cầu của doanh nghiệp và theo qui định của pháp luật, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng và cân bằng lợi ích của các bên trong hợp đồng
 • Tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan khác trên cơ sở các qui định của pháp luật về hợp đồng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Công ty Luật GV LAWYERS tư vấn soạn thảo hợp đồng, cụ thể:

 • Tư vấn soạn thảo Hợp đồng kinh tế
 • Tư vấn soạn thảo Hợp đồng thương mại
 • Tư vấn soạn thảo Hợp đồng li-xăng
 • Tư vấn soạn thảo Hợp đồng mua bán
 • Tư vấn soạn thảo Hợp đồng liên doanh
 • Tư vấn soạn thảo Hợp đồng mua bán hàng hóa
 • Tư vấn soạn thảo Hợp đồng bảo đảm bí mật
 • Tư vấn soạn thảo các loại hợp đồng khác
 • Tư vấn soạn thảo Hợp đồng đầu tư
 • Tư vấn soạn thảo Hợp đồng dân sự
 • Tư vấn soạn thảo Hợp đồng lao động
 • Tư vấn soạn thảo Hợp đồng hợp tác kinh doanh

GV LAWYERS CUNG CẤP LUẬT SƯ HỢP ĐỒNG

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề Luật Sư Hợp Đồng, xin vui lòng liên hệ với các luật sư thành viên của chúng tôi bên dưới:

Địa chỉ HCM: Lầu 8, Tòa nhà Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
(28) 3622 3555
Địa chỉ Hà Nội: Lầu 10A, Tòa Nhà CDC, 25 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
(28) 3208 3555
Địa chỉ Đà Nẵng: Regus Business Center, Lầu 3, Tòa Nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top