TƯ VẤN LUẬT NGÂN HÀNG

Một số ngân hàng thương mại, doanh nghiệp dịch vụ tài chính, nhà đầu tư cổ phần tư nhân, quỹ quản lý đầu tư và công ty thương mại lớn nhất ở cả Việt Nam và quốc tế đều đánh giá cao chất lượng tư vấn của các chuyên gia ngân hàng pháp lý tại GV Lawyers.

Khách hàng tìm đến với GV Lawyers chủ yếu tập trung vào một số yêu cầu vềdịch vụ, trong đó có: (i) tuân thủ quy định; và (ii) thế chấp. Đội ngũ Luật sư của chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm về giải quyết tranh chấp và tranh tụng trong lĩnh vực ngân hàng thông qua việc tham gia vào nhiều vụ tranh chấp nổi bật, đặc biệt là các vụ tranh chấp liên quan đến các tổ chức tài chính và khách hàng của họ.

GV Lawyers tư vấn về các vấn đề liên quan tới hoạt động của các tổ chức tín dụng là ngân hàng và phi ngân hàng, tư vấn về việc xin giấy phép, các giao dịch tín dụng và vấn đề tuân thủ pháp luật Việt Nam. Tư vấn về việc đầu tư vào các quỹ tài chính, cung cấp cũng như tư vấn pháp lý và ý kiến chuyên môn về các khoản vay ngân hàng bao gồm cả cho vay hợp vốn, chuẩn bị và xem xét các thỏa thuận hợp đồng. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ đăng ký giao dịch bảo đảm, đánh giá khung pháp lý và quản lý rủi ro tài chính cho các tài trợ dự án.

Chúng tôi luôn hân hạnh được cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng cho khách hàng, bao gồm các ngân hàng trong và ngoài nước cũng như các tổ chức tài chính khác.

 

banking law

NỘI DUNG TƯ VẤN LUẬT NGÂN HÀNG:

 • Các thủ tục thu hồi nợ, bao gồm thủ tục thương lượng – hòa giải, thủ tục trọng tài và khởi kiện;
 • Thành lập Ngân hàng, Mua bán – Sáp nhập Ngân hàng;
 • Tư vấn các giao dịch về cấu trúc vốn trong tổ chức tín dụng;
 • Tư vấn và hỗ trợ huy động vốn dự án công, cơ sở hạ tầng và dự án công tư;
 • Tư vấn phát hành cổ phiếu riêng lẻ, quyền chọn mua cổ phiếu trong công ty đại chúng;
 • Tư vấn pháp lý, thực hiện các thủ tục thanh lý hợp đồng, giải quyết tranh chấp và khởi kiện thu hồi khoản vay;
 • Tư vấn và soạn thảo các chính sách nội bộ, dịch vụ khách hàng và kiểm soát tuân thủ trong các tổ chức tín dung ngân hàng và phi ngân hàng;
 • Tư vấn về các giao dịch thị trường vốn bao gồm bảo lãnh phát hành trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp và chứng khoán hóa trên thị trường Việt Nam và quốc tế.

TUÂN THỦ QUY ĐỊNH

 • Cung cấp dịch vụ rà soát việc tuân thủ quy định đối với mọi hoạt động ngân hàng, bao gồm quản lý tài sản và các giao dịch liên quan đến chuyển tiền ra nước ngoài và kiểm soát ngoại hối, với mục đích cảnh báo và ngăn ngừa mọi rủi ro hay tiềm năng bất tuân quy định;
 • Kiến nghị giải pháp phù hợp với mức độ rủi ro hay tiềm năng bất tuân quy định đã làm rõ trong quá trình kiểm tra;

THẾ CHẤP

 • Hỗ trợ các tổ chức tài chính và ngân hàng thế chấp trong việc phát triển và thực hiện các tiêu chuẩn quản lý thế chấp, chẳng hạn như hướng dẫn về hồ sơ đăng ký thế chấp, tiết lộ thông tin và các thủ tục thế chấp khác.
 • Hỗ trợ khách hàng thẩm định pháp lý, cơ cấu tổ chức, các vấn đề giao dịch khoản vay cụ thể, ngăn chặn gian lận thế chấp và phản ứng với các vi phạm pháp luật và quy định hiện hành hoặc nghi ngờ vi phạm
 • Rà soát các biểu mẫu và quy trình để đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu pháp lý.

TRANH TỤNG

 • Đại diện cho khách hàng của chúng tôi trong các tranh chấp liên quan đến trách nhiệm pháp lý của người cho vay, quyết định ưu tiên thế chấp, tranh chấp về thỏa thuận, tranh chấp về ủy thác, trường hợp bảo hiểm nhân thọ tín dụng, thư tín dụng và việc thực hiện các thỏa thuận thế chấp cho vay khác nhau…
 • Quản lý việc giải quyết tranh chấp cho khách hàng của chúng tôi theo cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất có thể bằng cách đưa ra các báo cáo tình trạng thường xuyên, sử dụng đội ngũ nhân viên phụ trách tố tụng và trợ lý pháp lý thận trọng, đồng thời luôn yêu cầu khách hàng phê duyệt trước cho bất kỳ khoản chi phí kiện tụng đặc biệt nào.

GLOBAL VIETNAM LAWYERS – CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT NGÂN HÀNG

Hồ Chí Minh: Lầu 8, Tòa nhà Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3,
TP. Hồ Chí Minh

Hà Nội: 10C1, Lầu 10, Tòa Nhà CDC, 25 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đà Nẵng: Regus Business Center, Lầu 3, Tòa Nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Scroll to Top