Tìm kiếm một luật sư uy tín

Luật sư kinh tế cần có yếu tố nào?

Bạn muốn theo đuổi con đường trở thành luật sư kinh tế? Nhưng bạn băn khoăn không biết rằng mình có những yếu tố cần thiết để trờ thành luật sư hay không? GVLAWYERS sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong bài viết “luật sư kinh tế cần có yếu tố nào?” dưới đây.

Những Luật sư kinh tế giỏi cần có những phẩm chất gì

Đầu tiên bạn phải luôn suy nghĩ thấu đáo, có tính trung thực, công bằng và khách quan trong công việc của mình.

Yếu tố trên có thể được xem là nguyên tắc cốt lõi của một luật sư kinh tế. Có thể nói nguyên tắc đầu tiên của tất cả các ngành nghề nói chung và ngành Luật kinh tế nói riêng đó chính là “Đạo đức nghề nghiệp”. Vai trò của người luật gia là thực thi sự công bằng thông qua việc xác minh tính cụ thể, tính chính xác bản chất của sự việc, phải tôn trọng sự thật và luôn đấu tranh vì sự thật.

Có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và giải quyết vấn đề

Là một luật sư kinh tếluôn cần phải thuyết phục mọi người làm sao để họ lắng nghe những gì bạn nói. Sức mạnh của thuyết phục sẽ xoay chuyển ý kiến của tòa theo hướng có lợi cho khách hàng và thuyết phục khách hàng của bạn rằng những lời khuyên của bạn là tốt nhất cho họ.Luật sư mà không có kỹ năng thuyết phục và giải quyết vấn đề thì không thể bào chữa hay bảo vệ cho thân chủ của mình được cũng như không thể làm rõ các sự thật cần bảo vệ.

Trang bị nền tảng kiến thức tốt trong lĩnh vực mình cung cấp cho khách hàng

Có một thực trạng ở nước Việt Nam đó là cả trong quá trình đào tạo lẫn khi tham gia hành nghề thì 1 luật sư kinh tế cái gì cũng biết nhưng không cụ thể chuyên sâu. Sự kiên trì sẽ giữ cho bạn không phải bỏ cuộc hay trốn tránh khi gặp các vấn đề hoặc khó khăn, thách thức phía trước.
Pháp Luật Việt Nam phức tập nhất thế giới với hệ thống các điều, các khoản và các chương,…thì để làm tốt công việc này đòi hỏi các luật sư kinh tế phải có một trí nhớ chính xác đến từng chi tiết. Kiên trì và nhẫn nại là hai tố chất không thể thiếu của người làm trong ngành luật. Bạn cần cố gắng kiên trì theo đuổi cho tới khi bạn “chiến thắng” trong cuộc tranh tụng cho thân chủ.

Có khả năng phán đoán và tư duy phân tích logic

Một sự việc đều có nhiều mặt nếu một luật sư không phân tích được nhiều mặt của vấn đề thì chỉ là một kẻ phiến diện, không có óc tư duy logic thì sẽ lộn xộn và không trình tự. Trong các cuộc tranh luận, nếu bạn luôn là người đưa ra được những ý kiến đầy sức thuyết phục và nhận được sự đồng tình của tất cả mọi người thì khi đó bạn đã sở hữu được một trong những tố chất quan trọng trở thành luật sư kinh tế.
Luật sư là một người có khả năng phân tích nhằm đưa ra những quan điểm chính xác cùng lý luận sắc bén kết hợp cùng nền tảng kiến thức rất vững chắc của bản thân để tiến hành thuyết phục thẩm phán và bồi thẩm đoàn rằng lý lẽ được đưa ra là hoàn toàn thuyết phục.

Ngoại ngữ tốt

Hiện nay nền kinh tế Việt Nam đang là điểm đến của nhiều công ty và tập đoàn nước ngoai đầu tư, từ đó cho thấy việc có khả năng ngoại ngữ ở mức tốt là một ưu thế vượt trội giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Một luật sư kinh tế giỏi chắc chắn phải có khả năng giao tiếp và tiếp cận với vụ việc có sự tham gia của các công ty nước ngoài, thậm chí cả các tranh tụng vượt khỏi biên giới 1 quốc gia. Có khả năng ngoại ngữ ở mức tốt có liên quan đến yếu tố nước ngoài trong kinh doanh.
XEM THÊM: Như thế nào là một luật sư giỏi
Luật sư kinh tế cần những yếu tố nào

Ham đọc sách và sở hữu một trí nhớ tốt

Bên cạnh đó, bạn còn cần cập nhật những thông tin khác nhau để có thể hiểu và nắm bắt được toàn bộ các bộ luật hiện có và vận dụng tốt chúng trong mọi trường hợp. Ngành luật bao gồm những lĩnh vực thường gặp như: dân sự, hình sự, đất đai và lao động,… cũng như một số lĩnh vực khác vẫn chưa được phổ biến như: khiếu nại – tố cáo, cư trú hộ tịch, bảo hiểm,…
Đối với tất cả các ngành nghề trong lĩnh vực xã hội và đặc biệt ở ngành luật đòi hỏi phải đọc rất nhiều các loại sách khác nhau. Do vậy, việc đọc sách và tài liệu sẽ là yêu cầu và là tố chất thiết yếu để trở thành một luật sư, một chuyên gia tư vấn vấn pháp luật tương lai.

Luôn cập nhật những thông tin xã hội mới nhất 

Ngoài ra, các bộ luật liên tục luôn được cập nhật và sửa đổi bổ sung mới, đòi hỏi luật sư kinh tế trong lĩnh vực này cần nắm bắt chính xác và kịp thời những thông tin sửa đổi ấy.
Để trở thành một luật sư kinh tế, chuyên gia tư vấn pháp luật thì các bạn không chỉ đáp ứng yêu cầu đọc và hiểu các thông tin có trong sách vở mà còn phải học và ghi nhớ rất nhiều chi tiết trong hệ thống pháp lý Việt Nam. Có rất nhiều các bộ luật khác nhau trong hệ thống tư pháp Việt Nam và bạn sẽ phải có kỹ năng tra cứu và vận dụng phù hợp những bộ luật trên mới có thể áp dụng kịp thời, chính xác trong từng hoàn cảnh cụ thể và tình huống riêng biệt nhất.
XEM THÊM: Dịch vụ đào tạo pháp luật

Tóm lại vấn đề “luật sư kinh tế cần có yếu tố nào?”

Trên đây là những yếu tố cơ bản nhất mà một người luật sư kinh tế cần có để có thể tiến bước trên con đường này. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top