law office 3

Law office và những thông tin về law office – GV Lawyers

Tìm hiểu law office là gì, cùng các thông tin liên quan đến law office mà GV Lawyers chia sẻ trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, trong bài viết chúng tôi còn giới thiệu về văn phòng luật, công ty luật nổi tiếng tại Việt Nam, quý khách hàng hãy tham khảo và lưu lại nhé!

 Law office
Law office và những thông tin về law office

Tìm hiểu law office là gì?

Law office được dịch nghĩa là văn phòng luật. Theo như  khoản 1, Điều 33, Luật Luật sư 2006 thì văn phòng luật sư được định nghĩa như sau: “Văn phòng luật sư do một luật sư thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân.”

Trong đó:

 • Luật sư thành lập văn phòng luật sư là Trưởng văn phòng và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi nghĩa vụ của văn phòng. Trưởng văn phòng là người đại diện theo pháp luật của văn phòng.
 • Tên của văn phòng luật sư do luật sư lựa chọn và theo quy định của Luật doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ “văn phòng luật sư”, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động, không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
 • Văn phòng luật sư có con dấu, tài khoản theo quy định của pháp luật.

law office 2

Law office được dịch nghĩa là văn phòng luật. Đây là văn phòng do một luật sư thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân.

Cách đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư, trong đó có văn phòng luật

Theo Điều 35, Luật Luật sư 2006 có nêu rõ về việc đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư như sau:

Điều 35. Đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư

 1. Tổ chức hành nghề luật sư đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp ở địa phương nơi có Đoàn luật sư mà Trưởng văn phòng luật sư hoặc Giám đốc công ty luật là thành viên. Công ty luật do luật sư ở các Đoàn luật sư khác nhau cùng tham gia thành lập thì đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp ở địa phương nơi có trụ sở của công ty.
 2. Tổ chức hành nghề luật sư phải có hồ sơ đăng ký hoạt động gửi Sở Tư pháp. Hồ sơ đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư gồm có:
 3. a) Giấy đề nghị đăng ký hoạt động theo mẫu thống nhất;
 4. b) Dự thảo Điều lệ của công ty luật;
 5. c) Bản sao Chứng chỉ hành nghề luật sư, bản sao Thẻ luật sư của luật sư thành lập văn phòng luật sư, thành lập hoặc tham gia thành lập công ty luật;
 6. d) Giấy tờ chứng minh về trụ sở của tổ chức hành nghề luật sư.
 7. Trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động cho tổ chức hành nghề luật sư; trong trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do, người bị từ chối cấp Giấy đăng ký hoạt động có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.
 8. Tổ chức hành nghề luật sư được hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động.

Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động, Trưởng văn phòng luật sư hoặc Giám đốc công ty luật phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao Giấy đăng ký hoạt động cho Đoàn luật sư mà mình là thành viên.

law office 1
Cách đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư, trong đó có văn phòng luật

Xem thêm: Xác định thẩm quyền của Trọng tài thương mại

Hướng dẫn chuyển đổi từ Law office sang Law firm – Từ văn phòng luật sang công ty luật

Việc chuyển đổi từ Law office sang Law firm được thực hiện theo quy định tại Điều 15 Nghị định 123/2013/NĐ-CP như sau:

Điều 15. Chuyển đổi văn phòng luật sư thành công ty luật

 1. Văn phòng luật sư có thể chuyển đổi thành công ty luật trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty luật hợp danh trên cơ sở kế thừa toàn bộ quyền, nghĩa vụ của văn phòng luật sư theo quy định của pháp luật.
 2. Hồ sơ chuyển đổi văn phòng luật sư được gửi đến Sở Tư pháp nơi công ty luật đăng ký hoạt động. Hồ sơ gồm có:
 3. a) Giấy đề nghị chuyển đổi trong đó nêu rõ mục đích, lý do chuyển đổi và cam kết về việc kế thừa toàn bộ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của văn phòng luật sư được chuyển đổi;
 4. b) Dự thảo Điều lệ của công ty luật chuyển đổi;
 5. c) Giấy đăng ký hoạt động của văn phòng luật sư được chuyển đổi;
 6. d) Danh sách thành viên hoặc luật sư chủ sở hữu; bản sao Thẻ luật sư của luật sư chủ sở hữu hoặc các luật sư thành viên của công ty luật chuyển đổi;

đ) Bản sao giấy tờ chứng minh về trụ sở trong trường hợp có thay đổi về trụ sở.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động cho công ty luật chuyển đổi; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

 1. Thủ tục công bố nội dung đăng ký hoạt động của công ty luật chuyển đổi được thực hiện theo quy định tại Điều 38 của Luật luật sư.
Law office
Công ty Luật Global Vietnam Lawyers (GV Lawyers) – Công ty luật nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam

Giới thiệu về văn phòng luật, công ty luật nổi tiếng tại Việt Nam – GV Lawyers

Khi tìm hiểu về law office cũng như công ty luật nổi tiếng tại Việt Nam, chắc chắn không thể bỏ qua Công ty Luật TNHH Global Vietnam Lawyers (GV Lawyers). Dù chỉ mới thành lập được hơn 4 năm (thành lập vào tháng 8/2019) những sở hữu những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm (trên 10 năm kinh nghiệm), GV Lawyers đã nhanh chóng tạo dựng và phát triển trở thành công ty luật hàng đầu của Việt Nam.

Hiện nay GV Lawyers quy tụ hơn 60 Luật Sư Cao Cấp, Luật Sư và Trợ Lý Luật Sư. Tất cả đều là những luật sư có kinh nghiệm lâu năm, kiến thức sâu rộng cùng sự nhiệt huyết, đã mang lại sự hài lòng cao cho khách hàng về các dịch vụ pháp lý của mình.

Khi đến với GV Lawyers, quý khách hàng sẽ có được những thông tin và giải pháp sơ bộ về vấn đề pháp lý đang gặp phải. Giúp cho khách hàng đưa ra được những giải pháp giải quyết cấp bạch khi cần thiết, đáp ứng được nhu cầu kết nối thông tin tới luật sư nhanh và kịp thời. Giúp tiết kiệm thời gian tìm hiểu và chi phí đi lại của khách hàng, cũng như giúp khách hàng định hướng được việc sử dụng dịch vụ pháp lý.

Các lĩnh vực hành nghề tại GV Lawyers: thuế, ngân hàng, bất động sản, vụ việc dân sự, đầu tư tư nhân, đào tạo pháp luật, thu hồi nợ, sở hữu trí tuệ, hàng hải và vận tải biển, lao động và việc làm, mua bán – sáp nhập doanh nghiệp, trọng tài thương mại, đầu tư trong nước và đầu tư ra nước ngoài, quản trị doanh nghiệp & tuân thủ pháp luật, tranh tụng (giải quyết tranh chấp), luật hôn nhân & gia đình, tư vấn luật nội bộ.

Với 03 văn phòng được đặt tại các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Hà Nội và Tp. Đà Nẵng, GV Lawyers cam kết phục vụ nhanh, kịp thời mọi nhu cầu tư vấn pháp lý của Quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại +84 (28) 3622 3555.

law office

Trên đây là những thông tin chia sẻ về law office cùng một số thông tin liên quan để các bạn tham khảo. Để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến Luật, các bạn hãy liên hệ đến Global Vietnam Lawyers (GV Lawyers) – công ty luật nổi tiếng, uy tín hàng đầu qua thông tin bên dưới website nhé! 

Xem thêm: Tìm hiểu về Law firm services – Dịch vụ của công ty luật

Rate this post
Scroll to Top