Legal Newsletter No.10 VN 1

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 10 Năm 2022

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 10 năm 2022 với những nội dung chính sau đây:

  • Bản tin sẽ cập nhật cho quý vị các quy định mới về việc vay và trả nợ nước ngoài của doanh nghiệp cũng như về bảo lãnh ngân hàng. Đây là thông tin mà các doanh nghiệp đang chờ đợi, trong bối cảnh nguồn vốn trong nước có xu hướng thắt chặt.
  • Đối với các giám đốc nhân sự, văn phòng đại diện tại Việt Nam có phải người sử dụng lao động trong hợp đồng lao động với nhân viên của văn phòng không? Câu hỏi tưởng chừng như ngớ ngẩn ấy lại là một vấn đề pháp lý đầy tranh cãi. Trong bài viết “Ai là người sử dụng lao động làm việc tại văn phòng đại diện?”, Luật sư Đinh Quang Thuận, Luật sư Thành viên của GV Lawyers sẽ chia sẻ thực tiễn tại Tòa án trong vấn đề này. Qua bài viết, GV Lawyers hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp nhìn nhận và áp dụng phù hợp pháp luật lao động nhằm tránh rủi ro pháp lý nhưng vẫn quản lý nhân sự hiệu quả.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô sẽ được bãi bỏ từ ngày 01/10/2022, cũng như đề nghị nới room tín dụng thêm 1-2% của HOREA tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Thuế thu nhập cá nhân đối với quà tặng của nhân viên; (ii) Thời điểm lập hóa đơn, kê khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt; (iii) Miễn giảm thuế thu nhập cá nhân theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần; và (iv) Chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới nhất được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Rate this post
Scroll to Top