vn newsletter102021

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 10 Năm 2021

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,
GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 10 năm 2021 với những nội dung chính sau đây:

  • Trong phần “Thông tin pháp lý mới nhất”,quý vị sẽ được cập nhất các quy định mới nhất về ưu đãi đầu tư, về hoạt động thương mại thông qua websir truy cập từ Việt Nam của các doanh nghiệp nước ngoài cũng như việc giảm tiền thuê đất cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thêm vào đó, quý vị cũng cần lưu ý quy chế mới về hóa đơn điện áp dụng cho doanh nghiệp.
  • Trong bài viết ”Lo ngại đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa vì đại dịch – Công cụ pháp lý là chìa hay là khóa?”, Luật sư Trần Hữu Tiến, Luật sư của GV Lawyers đã phân tích những khó khăn mà doanh nghiệp cung ứng hàng hóa gặp phải trong thời gian giãn cách xã hội. Theo tác giả, để đưa nền kinh tế nói chung và chuỗi cung ứng hàng hóa nói riêng trở về trục quay vốn có, ngoài những biện pháp lưu thông hàng hoá, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp mang tính cấp thời và trực tiếp như hiện nay, Nhà nước cần có những công cụ pháp lý mang tính bao phủ và dài hơi hơn.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản trợ cấp thôi việc; (ii) Thuế thu nhập cá nhân đối với các khoản chi khoán; (iii) Thuế giá trị gia tăng của hoạt động thu hộ cước vận tải quốc tế; và (iv) Chính sách thuế đối với hoạt động chuyển nhượng chứng khoán.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 9/2021.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top