Slider 2

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 10 Năm 2019

Chào Quý khách hàng và Quý đối tác,

GV Lawyers xin giới thiệu Bản Tin Pháp Luật Tháng 10/2019 của chúng tôi gồm có những nội dung chính sau đây:

Mở đầu bản tin, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của Ông Lương Văn Lý và Luật sư Trần Thanh Tùng, có tiêu đề: “Để cơ chế sandbox phát huy hiệu quả” được đăng trên Thời báo kinh tế Sài Gòn ngày 3/10/2019, Số 40.2019 (1.503).

Sandbox là cơ chế đặc trưng của cách mạng công nghiệp 4.0. Thông qua bài viết, các luật sư đã đưa ra những nhận định đa chiều về lợi/hại của cơ chế này, xu hướng phát triển của cơ chế Sandbox tại Việt Nam cũng như những thách thức về mặt chính sách của cơ chế Sandbox đối với các nhà lập chính sách, nhà quản lý và các bên liên quan tại Việt Nam. Từ đó các tác giả cũng đưa ra các khuyến nghị cần thiết cho các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu và có định hướng cụ thể để cơ chế Sandbox có thể phát huy tối đa hiệu quả của cơ chế đặc thù này.

Phần tiếp theo là Điểm tin một số thông tin pháp lý đáng chú ý với các nội dung như sau:

  • Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh;
  • Quy định về việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao;
  • Sửa đổi, bổ sung quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm;
  • Quy định về tài sản chưa đủ tiêu chuẩn nhận biết là tài sản cố định, tài sản cố định đặc thù và vô hình do Bộ Tư pháp quản lý; và
  • Quy định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Bên cạnh đó, tại mục “Đọc báo giúp bạn”, chúng tôi cũng chia sẻ và cập nhật những tin tức và thông tin mới hữu ích cho Quý khách hàng và Quý đối tác thuận tiện tham khảo.Tại mục Giải đáp vướng mắc, chúng tôi trích dẫn thông tin giải đáp các vướng mắc của các cá nhân, doanh nghiệp trên cơ sở công văn phúc đáp của cơ quan nhà nước.

Phần cuối trong Bản tin của là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 10 năm 2019.

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top