EN Legal Newsletter T7

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 07 Năm 2023

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu Bản Tin Pháp Luật Số 07, tháng 7 năm 2023.

  • Bản tin này sẽ cập nhật những thông tin pháp luật mới nhất về: (i) giảm thuế giá trị gia tăng, (ii) hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng, (iii) hướng dẫn Luật Kinh doanh bảo hiểm, và (iv) sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.
  • Xu hướng phát triển và chuyển dịch trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của Việt Nam theo Quy hoạch Điện 8 như thế nào?   Trong bài viết “Bối cảnh ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam sau khi thực hiện chính sách mới”, cô Nguyễn Yến Nhi, Trợ lý luật sư của GV Lawyers sẽ phân tích lộ trình phát triển của các loại năng lượng tái tạo của ViệtNam để chỉ ra xu hướng chuyển dịch từ điện mặt trời sang điện gió, đặc biệt là điện gió ngoài khơi đang là tiềm năng lớn để thu hút vốn đầu tư các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam hiện hành chưa quy định đầy đủ về phát triển các dự án điện gió ngoài khơi. Vì vậy, tác giả kiến nghị Chính phủ cần có sự chỉ đạo toàn diện hơn về định hướng tương lai cũng như các biện pháp cụ thể sẽ định hình ngành năng lượng xanh ở Việt Nam.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”, chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Kê khai thuế giá trị gia tăng cho trụ sở chính và chi nhánh; (ii) Nghĩa vụ thuế đối với nhà thầu nước ngoài; (iii) Thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp chế xuất; và (iv) Điều kiện và hồ sơ chứng minh giảm trừ gia cảnh cho ngươì phụ thuộc.
  • Bộ Công thương đề xuất hàng loạt cơ chế ưu đãi cho điện mặt trời mái nhà, và Bộ Thông tin và Truyền thông kiến nghị chưa nên áp thuế tiêu thụ đặc biệt với game online là thông tin đáng chú ý tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị. Để đọc toàn bộ Bản Tin Pháp Luật, vui lòng nhấp vào TẢI VỀ BẢN TIN.

Rate this post
Scroll to Top