VN Legal Newsletter No. 06.2023

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 06 Năm 2023

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu Bản Tin Pháp Luật Số 06, tháng 6 năm 2023 của GV Lawyers.

  • Bản tin này sẽ cập nhật những thông tin pháp luật mới nhất về: (i) giao dịch trái phiếu doanh nghiệp chào bán riêng lẻ tại thị trường trong nước, (ii) xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, (iii) sửa đổi quy định về tín dụng cho vay đối với thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn, và (iv) sửa đổi, bổ sung Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế và hóa đơn như: (i) Thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với chuyên gia người nước ngoài.; (ii) Xuất hóa đơn giá trị gia tăng đối với dịch vụ cho thuê văn phòng; (iii) Cấp mật khẩu đăng nhập hóa đơn điện tử; và (iv) Thanh lý tài sản cố định.
  • VAFI đề xuất miễn thuế cho nhà đầu tư trái phiếu, và đề xuất miễn tiền chậm nộp cho doanh nghiệp phát sinh lỗ trong kỳ tính thuế năm 2022 của Bộ Tài chính là thông tin đáng chú ý tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị. Để đọc toàn bộ Bản Tin Pháp Luật, vui lòng nhấp vào TẢI VỀ

Rate this post
Scroll to Top