Legal Newsletter No. 03 2024 V

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 3 Năm 2024

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu Bản Tin Pháp Luật Số 03, tháng 3 năm 2024 của GV Lawyers.

  • Bản tin này sẽ cập nhật những thông tin pháp luật mới nhất về: (i) hướng dẫn Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu, (ii) lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thuộc trường hợp phải tổ chức đấu thầu, và (iii) quy định về quản lý phương tiện phục vụ vui chơi, giải trí dưới nước.
  • “Quyền tiếp cận và sử dụng đất của Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam theo Luật Đất đai 2024” được quy định như thế nào sẽ là câu hỏi mà các nhà đầu tư nước ngoài phải quan tâm khi muốn tiếp cận và sử dụng đất tại Việt Nam. Luật sư Nguyễn Gia Huy Chương – Luật sư thành viên của GV Lawyers, Luật sư Nguyễn Thị Hằng và Trợ lý luật sư Vũ Nguyễn Thanh Lương sẽ phân tích chủ thể sử dụng đất là “Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài” theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật về đầu tư để từ đó làm rõ các phương thức tiếp cận đất đai cũng như quyền và nghĩa vụ của chủ thể này khi sử dụng đất tại việt Nam trong bài viết cùng tên tại mục “Bài viết”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”, chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế và hóa đơn như: (i) Chính sách thuế đối với nhà thầu nước ngoài; (ii) Hướng dẫn về nội dung của hóa đơn; (iii) Thuế xuất khẩu đối với loại hình sản xuất xuất khẩu; và (iv) Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với lãi tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn.
  •  Đề xuất cơ chế đặc thù thí điểm điện gió ngoài khơi, và đề xuất mới về thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại là những thông tin đáng chú ý tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị. Để đọc toàn bộ Bản Tin Pháp Luật, vui lòng nhấn vào TẢI VỀ

Rate this post
Scroll to Top