VN Legal Newsletter No. 03.2023

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 03 Năm 2023

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu Bản Tin Pháp Luật Số 03, tháng 3 năm 2023 của GV Lawyers.

Bản tin này sẽ cập nhật những thông tin pháp luật mới nhất về:

  • Sửa đổi, bổ sung quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp, về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, và quy định mới về quản lý trang thiết bị y tế.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Khai, nộp thuế đối với hợp đồng hợp tác kinh doanh; (ii) Kê khai thuế đối với nhà thầu nước ngoài; (iii) Sử dụng hóa đơn điện tử khi giao hàng hóa; và (iv) Chính sách ưu đãi thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động lập trình máy vi tính.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc Chính phủ đề xuất người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân, tổ chức nước ngoài được quyền sở hữu nhà tại Việt Nam trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất, cũng như chưa tăng thuế sử dụng đất, chuyển nhượng nhà thứ hai ở TP. Hồ Chí Minh tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị. Để đọc toàn bộ Bản Tin Pháp Luật, vui lòng nhấp vào TẢI VỀ BẢN TIN.

Rate this post
Scroll to Top