Shutterstock 578916526 366142

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 02 Năm 2020

Kính chào Quý Khách hàng và Quý Đối tác,

Như thường lệ, GV Lawyers xin giới thiệu đến quý Khách hàng và quý Đối tác Bản Tin Pháp Luật tháng 2/2020 gồm có những nội dung chính sau đây:

 • Mở đầu bản tin, chúng tôi xin điểm lại một số thông tin pháp lý đáng chú ý với các nội dung như sau:
  1. Quy định mới hướng dẫn về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất;
  2. Hoạt động của thừa phát lại;
  3. Quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của việt nam để thực hiện hiệp định thương mai tự do Asean – Hồng Kông, Trung Quốc giai đoạn 2019 – 2022;
  4. Hoạt động đại lý bảo hiểm của tổ chức tín dụng; và
  5. Sửa đổi điều khoản về quản lý trang thiết bị y tế.
 • Tiếp theo đó, Bản tin pháp luật kỳ này còn giới thiệu bài viết của Luật sư Hoàng Thị Hoài Thu với tiêu đề “Hai Điểm Yếu Sinh Tử Của Luật Trong Bảo Vệ Cổ Đông Thiểu Số”, được đăng trên tạp chí Thời báo Kinh tế Sài Gòn ngày 16/01/2020. Trong bài viết này, Luật sư Thu cho rằng Luật Doanh nghiệp 2014 đã tạo ra cơ chế giúp cổ đông thiểu số có khả năng đưa người của mình vào Hội đồng quản trị (“HĐQT”) công ty, nhưng cũng lại trao cho cổ đông đa số cơ hội để có thể bãi miễn các thành viên đại diện cho nhóm thiểu số nhờ ưu thế đa số của họ. Điều này dẫn đến một số bất cập trong việc bảo vệ cổ đông thiểu số theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014.
 • Ngoài ra, tại mục “Đọc báo giúp bạn”, chúng tôi cũng chia sẻ và cập nhật những tin tức và thông tin mới hữu ích cho Quý khách hàng và Quý đối tác tiện tham khảo.
 • Tại mục “Giải đáp vướng mắc” chúng tôi có trích dẫn một số nội dung quan trọng nhằm giải đáp kịp thời các vướng mắc cho các cá nhân, doanh nghiệp trên cơ sở của các công văn phúc đáp từ cơ quan có thẩm quyền của nhà nước.
 • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 01/2020.

Chúng tôi hy vọng Bản Tin Pháp Luật này sẽ cập nhật những thông tin hữu ích đến quý Khách hàng và quý Đối tác.

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top