en news Jan21

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 01 Năm 2021

Kính chào Quý Khách hàng và Quý Đối tác,

Nhân dịp năm mới 2021, GV Lawyers trân trọng gửi đến quí vị những lời chúc tốt đẹp cho một năm mới an khang thịnh vượng và mọi điều may mắn thành công đến với công việc và cuộc sống của quí vị.

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật  tháng 01 năm 2021 – số đầu tiên của năm 2021 với những nội dung chính sau đây:

  • Trong phần “Tin đáng chú ý”,chúng tôi sẽ cập nhật đến quý vị một số điểm mới đáng chú ý của Nghị định 148/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đất đai; Nghị định 155/2020/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Chứng khoán; và đáng lưu ý là quy định mới về người lao động nước ngoài làm việt tại Việt Nam.
  • Tiếp theo, tại mục “Bài Viết”,chúng tôi xin giới thiệu một bài viết của Ông Trần Thanh Tùng, Luật sư Thành viên của GV Lawyers, có tiêu đề: “Bốn nguy cơ của người quản lý Công ty Cổ phần” được đăng trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn số 50-2020 (1.565) ngày 10/12/2020. Bài viết tổng hợp những thay đổi trong khung quản trị doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 2020  và tiên đoán những rủi ro có thể phát sinh cho người quản lý các công ty này, từ đó gợi ý một số giải pháp phòng tránh.
  • Tại mục “Đọc báo giúp bạn”, chúng tôi điểm lại hai bài báo liên quan đến kiến nghị tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7 hằng năm và chính sách giá FIT mua điện mặt trời đã bộc lộ những hạn chế.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật các hướng dẫn mới nhất liên quan đến: (i) Chính sách thuế nhà thầu đối với hợp đồng bán máy móc thiết bị kèm phần mềm; (ii) Thanh toán bù trừ công nợ với bên thứ ba; (iii) Chính sách thuế đối với cổ tức bằng cổ phiếu; và (iv) Chính sách thuế đối với hàng hóa tạm nhập, tái xuất để thực hiện dự án đầu tư.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 12/2020.

Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ thấy bản tin này hữu ích cho quý vị.

Rate this post
Scroll to Top