Legal Newsletter No.9 September 2022 VN

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 09 Năm 2022

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 9 năm 2022 với những nội dung chính sau đây:

  • Phần đầu tiên của bản tin sẽ cập nhật các quy định mới về quản lý ngoại hối đối với phát hành trái phiếu quốc tế, về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba trong hoạt động xây dựng. Thêm vào đó, quý vị cũng sẽ được cập nhật quy định về định danh và xác thực điện tử của doanh nghiệp
  • Có được thành lập doanh nghiệp với số vốn điều lệ quá cao hoặc quá thấp hay không? trong bài viết “Vốn điều lệ: thế nào là lớn là nhỏ?”, Luật sư Đỗ Đức Anh của GV Lawyers đã viện dẫn vụ việc một doanh nghiệp đăng ký thành lập với số vốn điều lệ là 500.000 tỉ đồng tại Tp. Hồ Chí Minh để phân tích mục đích và ý nghĩa của việc đăng ký vốn điều lệ của doanh nghiệp và khẳng định rằng, Luật Doanh nghiệp hiện hành không giới hạn số vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa khi thành lập doanh nghiệp đối với các ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định, từ đó khuyến nghị cơ quan cấp phép cần có cái nhìn cởi mở hơn về vốn điều lệ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc đề xuất gỡ vướng về pháp lý cho condotel, biệt thự biển của VCCI, cũng như việc Bộ Xây dựng lại đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn trong dự thảo lần 2 của Luật Nhà ở sửa đổi tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Xác định giá tính thuế giá trị gia tăng đối với chuyển nhượng bất động sản; (ii) Thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ cho thuê vị trí đặt biển quảng cáo và thiết bị quảng cáo; (iii) Thuế thu nhập cá nhân của cá nhân ký hợp đồng dịch vụ với công ty; và (iv) Thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động chuyển nhượng vốn.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới nhất được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Rate this post
Scroll to Top