Legal Newsletter No.5 May 2022 VN

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 05 Năm 2022

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 5 năm 2022 với những nội dung chính sau đây:

  • Quý vị sẽ được cập nhật các quy định mới về kinh doanh và sử dụng dịch vụ bưu chính, về sửa đổi, bổ sung quy định về cấp giấy phép nhập khẩu phim không nhằm mục đích kinh doanh. Thêm vào đó, quý vị cũng sẽ được cập nhật về một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng lập quy hoạch thời kỳ 2021-2030 của Chính phủ trong phần “Các quy định mới nhất”.
  • Trong bài viết Dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) – “Dĩ bất biến, ứng vạn biến””, Ông Lê Quang Vy, Luật sư Thành viên của GV Lawyers sẽ phân tích tính bất biết, ứng vạn biến trong dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) liên quan đến vấn đề kiểm duyệt, thẩm định khi cấp phép phổ biến tác phẩm điện ảnh. Đồng thời, xuất phát từ kinh nghiệm của Hàn Quốc và Hoa Kỳ trong việc kiểm duyệt tác phẩm điện ảnh, tác giả đề xuất một số giải pháp cho Việt Nam để dung hòa khía cạnh quản lý nhà nước và khía cạnh quyền con người, quyền nhân thân của tác giả, quyền lợi của các nhà sản xuất phim.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc bổ sung quy định về cấp sổ đỏ cho condotel, officetel trong dự thảo Nghị định sửa đổi các nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, cũng như việc Bộ Xây dựng đề xuất sửa luật căn hộ chung cư sở hữu 50 năm trong mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”, chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Thuế thu nhập cá nhân của đại lý bảo hiểm; (ii) Thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh chứng khoán; (iii) Chi phí được công ty thứ ba trả hộ và bù trừ công nợ; và (iv) Hướng dẫn lập hóa đơn cho thời gian khách hàng hủy hợp đồng.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 4/2022.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Rate this post
Scroll to Top