Legal Newsletter No.4 April 2022 VN 1

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 04 Năm 2022

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 4 năm 2022 với những nội dung chính sau đây:

  • Quý vị sẽ được cập nhật các quy định mới về người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà, về người lao động được làm thêm không quá 300 giờ/năm và 60 giờ/tháng, về điều kiện chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư. Thêm vào đó, quý vị cũng sẽ được cập nhật quy định mới về hướng dẫn thực hiện biện pháp tự vệ RCEP chuyển tiếp trong Hiệp định RCEP trong phần “Các quy định mới nhất”.
  • Trong bài viết “Thông tin mạng dưới nhãn quan luân lý và pháp luật”, Ông Lê Quang Vy, Luật sư Thành viên của GV Lawyers sẽ phân tích quy chuẩn về luân lý và đạo lý, cũng như quy định pháp luật điều chỉnh liên quan đến việc đăng tải tin giả, bịa đặt, vu khống, … trên không gian mạng xã hội, từ đó khuyến nghị mọi người trong cộng đồng mạng phải tự biết điều chỉnh mình, đừng làm điều gì trái với đạo lý, với pháp luật để rồi tâm trạng bị lương tâm tự vấn và thân trạng thì lao vào vòng xoáy của pháp luật.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng xuống 8% của Bộ tài Chính, cũng như Hội đồng Tiền lương Quốc gia chốt phương án tăng tiền lương tối thiểu vùng thêm 6% kể từ ngày 01/7/2022 trong mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Hướng dẫn chính sách thuế đối với dự án đầu tư; (ii) Thuế giá trị gia tăng theo Nghị định số 15/2022/NĐ-CP; (iii) Thuế giá trị gia tăng đối với hoa hồng đại lý bảo hiểm; và (iv) Phân bổ thuế thu nhập cá nhân.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 3/2022.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Rate this post
Scroll to Top