Legal Newsletter

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 12 Năm 2022

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị số tất niên của Bản Tin Pháp Luật tháng 12 năm 2022. Bản tin tất niên này sẽ cập nhật cho quý vị với những thông tin pháp luật mới nhất:

  • Các quy định mới về đăng ký biện pháp bảo đảm, về quản trị rủi ro của doanh nghiệp bảo hiểm và tái cấp vốn cho trái phiếu đặc biệt.
  • Sau đại dịch Covid-19, các tranh chấp phổ biến mà doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp là gì? và có những phương thức giải quyết tranh chấp nào có thể áp dụng. Trong bài viết “Các tranh chấp hậu covid và những gợi ý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”, Luật sư Hoàng Phước, Luật sư của GV Lawyers sẽ chia sẻ thực tiễn trong vấn đề này và gợi ý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ những vấn đề cần thiết để tránh xảy ra tranh chấp, cũng như việc lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Kê khai thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của dự án đầu tư; (ii) Chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản lãi tiền gửi ngân hàng; (iii) Thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh vận tải quốc tế; và (iv) Thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp chế xuất.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất thí điểm thu thuế bất động sản thứ 2, cũng như lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của công chức và doanh nghiệp tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Rate this post
Scroll to Top