vn newsletter12

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 12 Năm 2021

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 12 năm 2021 – số cuối cùng của năm 2021 với những nội dung chính sau đây:

  • Trong phần “Cập nhật thông tin pháp lý mới nhất”,quý vị sẽ được cập nhật các quy định mới nhất về mua, bán trái phiếu doanh nghiệp của tổ chức tín dụng, về tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng giữa các tổ chức tín dụng, cũng như việc sửa đổi, bổ sung quy định về nhãn hàng hóa, về thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
  • Trong bài viết Bảo lãnh ngân hàng: Còn tiềm ẩn rủi ro cho doanh nghiệp”, Luật sư Đỗ Đức Anh, Luật sư của GV Lawyers đã đề cập đến những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến bảo lãnh ngân hàng trong giao dịch mua bán khi bên mua vi phạm nghĩa vụ thanh toán.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc HoREA kiến nghị giảm thuế cho nhà thương mại giá thấp, cũng như việc xây dựng, thử nghiệm có kiểm soát mô hình mẫu về chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại trong mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Thuế thu nhập cá nhân đối với chi phí làm thẻ tạm trú, thị thực cho người lao động nước ngoài; (ii) Thuế nhà thầu đối với bản quyền game và doanh thu chia sẻ; (iii) Cách lập hóa đơn và tính nộp thuế giá trị gia tăng khi sử dụng voucher điện tử; và (iv) Hướng dẫn việc xuất hóa đơn giá trị gia tăng.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 11/2021.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Rate this post
Scroll to Top