vn newsletter nov2020

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 11 Năm 2020

Kính chào Quý Khách hàng và Quý Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu với quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 11/2020 của GV Lawyers với những nội dung chính sau đây:

Trong phần “Tin đáng chú ý”, chúng tôi sẽ cập nhật đến quý vị những quy định pháp luật mới nhất về thuế và hóa đơn, như việc dời thời điểm áp dụng hóa đơn điện tử đến ngày 01/07/2022, việc quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết theo Nghị định 132/2020/NĐ-CP, một số huớng dẫn một số điều của Luật Quản lý thuế năm 2019; và đáng lưu ý là những thay đổi về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn.

Tiếp theo, tại mục “Bài Viết”, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của Luật sư Nguyễn Kim Như có tiêu đề: “Làm sao để tránh “tình ngay lý gian”?” được đăng trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn số 40-2020 (1.555) ngày 01/10/2020. Bài viết phân tích các rủi ro mà lãnh đạo doanh nghiệp có thể gặp phải khi bỏ qua quy trình phê duyệt hợp đồng đối với các giao dịch với người liên quan.

Tại mục “Đọc báo giúp bạn”, chúng tôi điểm lại hai bài báo liên quan đến kiến nghị tạm dừng cấp phép mới cho dự án Condotel và việc không cho sử dụng căn hộ làm dịch vụ cho thuê theo giờ.

Tại mục “Giải đáp vướng mắc”, chúng tôi cập nhật các hướng dẫn giải quyết các thắc mắc về; (i) Chính sách thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ đầu tư vốn; (ii) Chính sách giảm trừ gia cảnh cho người nước ngoài; và  (iii) Xử lý hồ sơ hoàn tiền sử dụng đất.

Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 10/2020.

Chúng tôi hy vọng Bản Tin Pháp Luật này sẽ cập nhật những thông tin hữu ích đến quý Khách hàng và quý Đối tác.

vn cover nov2020

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top