Legal Newsletter No.8 Aug2022 VN

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 08 Năm 2022

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật Số 08, tháng 8 năm 2022 với những nội dung chính sau đây:

  • Phần đầu tiên của bản tin sẽ cập nhật các quy định mới về giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng bất động sản, về trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì và xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu. Thêm vào đó, quý vị cũng sẽ được cập nhật quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của người lao động làm việc vận hành các công trình khí.
  • Để hiểu rõ hơn vai trò của người giám hộ và người giám sát giám hộ, trong bài viết “Giám hộ và giám sát giám hộ”, Luật sư Lê Quang Vy, Luật sư Thành viên của GV Lawyers sẽ phân tích các quy định liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người giám hộ và người giám sát giám hộ theo Bộ luật Dân sự 2015, đặc biệt là các giao dịch dân sự liên quan đến tài sản của người được giám hộ để lưu ý các bên liên quan cần hạn chế những hành vi vượt quyền của người giám hộ.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc Bộ Công thương kiến nghị các dự án điện gió, điện mặt trời dở dang sẽ đàm phán giá bán với EVN, cũng như việc Hiệp hội dệt may Việt Nam kiến nghị gỡ khó cho dệt may những tháng cuối năm tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Chính sách thuế khi thuê người lao động nước ngoài; (ii) Chính sách thuế đối với dịch vụ quảng cáo trực tuyến trên Facebook; (iii) Chi phí khấu hao tài sản cố định cho, biếu tặng, bồi thường; và (iv) Xuất hóa đơn cho thuê lại văn phòng.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới nhất được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Rate this post
Scroll to Top