Legal Newsletter VN 2

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 06 Năm 2021

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 6 năm 2021 với những nội dung chính sau đây:

  • Trong phần “Tin đáng chú ý”, chúng tôi sẽ cập nhật đến quý vị về hướng dẫn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh; các ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; quy định mới về áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế. Quý vị cũng sẽ được cập nhật các quy định về đánh giá sơ bộ tác động môi trường (ĐTM).
  • Tiếp theo, tại mục “Bài Viết”, chúng tôi xin giới thiệu một bài viết của Luật sư Đỗ Đức Anh cô Trương Ngọc Mai có tiêu đề: “Nợ của doanh nghiệp: Người đại diện theo pháp luật có nghĩa vụ liên đới?” được đăng trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn số 24-2021 (1.591) ngày 10/6/2021.
  • Tại mục “Đọc báo giúp bạn”, chúng tôi điểm lại hai bài báo liên quan đến BHXH Việt Nam đồng ý miễn đóng BHYT 8 tháng cho người lao động; và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch sẽ nghiên cứu, tiếp thu, sửa đổi Luật quảng cáo.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”, chúng tôi cập nhật các hướng dẫn mới nhất liên quan đến: (i) Chính sách thuế thu nhập cá nhân; (ii) Xác định thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động chuyển nhượng vốn; (iii) Chính sách thuế thu nhập cá nhân với chuyên gia nước ngoài sử dụng nhà của công ty; và (iv) Hướng dẫn về hóa đơn chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 5/2021.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Scroll to Top