vn newsletter may21

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 05 Năm 2021

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 5 năm 2021 với những nội dung chính sau đây:

  • Trong phần “Tin đáng chú ý”,chúng tôi sẽ cập nhật đến quý vị về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất trong năm 2021; Cơ chế mới về phát triển và quản lý nhà ở xã hội theo Nghị định 49/2021/NĐ-CP; Một số quy định mới về hợp đồng xây dựng; và đáng lưu ý là khoản chi ủng hộ phòng, chống Covid-19 được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.
  • Tại mục “Đọc báo giúp bạn”, chúng tôi điểm lại quy định mới cho phép chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai được ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như việc TP. Hồ Chí Minh thí điểm thu thuế người cho thuê căn hộ, văn phòng trong chung cư.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật các hướng dẫn mới nhất liên quan đến: (i) Chính sách thuế thu nhập cá nhân đối với chuyên gia nước ngoài; (ii) Viết tắt địa chỉ doanh nghiệp trên hóa đơn; (iii) Thuế giá trị gia tăng đối với sản phẩm trồng trọt; và (iv) Xuất hóa đơn giá trị gia tăng.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 4/2021.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top