Bản Tin Pháp Luật T4.2021 1

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 04 Năm 2021

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 4 năm 2021 với những nội dung chính sau đây:

  • Trong phần “Tin đáng chú ý”,chúng tôi sẽ cập nhật đến quý vị hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế; Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư 2020; hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; và đáng lưu ý là quy định mới về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự.
  • Tiếp theo, tại mục “Bài Viết”,chúng tôi xin giới thiệu một bài viết của Ông Lê Quang Vy, Luật sư Thành viên của GV Lawyers và Trợ lý Luật sư Võ Trần Hoàng Sa, có tiêu đề: “Người có ý tưởng sáng tạo và người chấp bút – Ai là tác giả?được đăng trên website Tạp chí Luật sư Việt Nam ngày 15/4/2021.
  • Tại mục “Đọc báo giúp bạn”, chúng tôi điểm lại hai bài báo liên quan đến việc sắp thí điểm mua bán điện mặt trời, gió không qua EVN; và kiến nghị các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp giao thông vận tải.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật các hướng dẫn mới nhất liên quan đến: (i) Chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân đối với khoản tiền mua bảo hiểm sức khỏe cho người lao động; (ii) Chính sách thuế thu nhập cá nhân; (iii) Thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động gia công của doanh nghiệp chế xuất; và (iv) Thuế nhà thầu.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 3/2021.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top