vn march2021 newsletter

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 03 Năm 2021

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,
GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 3 năm 2021 với những nội dung chính sau đây:

  • Trong phần “Tin đáng chú ý”,chúng tôi sẽ cập nhật đến quý vị quy định mới về người lao động chưa thành niên; quy định mới về quản lý dự án đầu tư xây dựng; và đáng lưu ý là quy định về thí điểm sử dụng dịch vụ thanh toán Mobile-Money.
  • Tiếp theo, tại mục “Bài Viết”,chúng tôi xin giới thiệu một bài viết của Ông Lê Quang Vy, Luật sư Thành viên của GV Lawyers, có tiêu đề: Hợp đồng có vô hiệu khi một bên ký kết bị thiệt thòi?” được đăng trên website Luật sư Việt Nam Online ngày 11/12/2020.
  • Tại mục “Đọc báo giúp bạn”, chúng tôi điểm lại hai bài báo liên quan đến việc sẽ hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp tự nguyện chuyển sàn để giảm tải nghẽn lệnh và Google, YouTube, Facebook, Netflix sẽ được nộp thuế trực tuyến tại Việt Nam.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật các hướng dẫn mới nhất liên quan đến: (i) Kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp tập trung của Chi nhánh; (ii) Kê khai thuế giá rị gia tăng của chi nhánh hạch toán phụ thuộc; (iii) Chính sách thuế thuế thu nhập danh nghiệp đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản; và (iv) Thủ tục thực hiện ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 02/2021.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Scroll to Top