Với sự phát triển của kinh tế và hội nhập quốc tế hiên nay thì việc giao thương, vận chuyển hàng hóa bằng con đường hàng hải đóng vai trò quan trong sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia ngày nay. Tuy nhiên, những chuyến hàng phải di chuyển ở nhiều quốc gia khác nhau nên rủi ro pháp lý xảy ra là không thể tránh khỏi. Có nhiều trường hợp không may xảy ra như trường hợp tàu bị đắm, bị va chạm… sẽ ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng cũng như gây thiệt hại đến hàng hóa giao dịch.

Vì thế, các bên trước khi tiến hành giao dịch và ký kết hợp đồng nên thuê luật sư chuyên về hàng hải để được tư vấn thật kỹ về các điều khoản của hợp đồng.

Công ty luật hàng hải & vận tải biển

Luật sư của chúng tôi đã tư vấn cho các chủ tàu, hội P&I, xưởng đóng tàu, hãng tàu, công ty xuất nhập khẩu, công ty bảo hiểm và công ty giao nhận vận tải trong nhiều vụ việc như:

 • Đóng tàu;
 • Đăng ký tàu;
 • Mua bán tàu;
 • Thế chấp tàu; và
 • Các hoạt động khác liên quan đến vận tải biển và điều hành tàu trong vùng biển Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm về Luật Hàng hải và Vận tải biển tại Việt Nam , đội ngũ luật sư GV Lawyers đã đại diện cho các chủ tàu, hội bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu, xưởng đóng tàu, công ty khai thác vận tải biển, nhà xuất nhập khẩu, công ty bảo hiểm, công ty giao nhận vận tải biển… để giải quyết tranh chấp liên quan đến các vụ việc đâm va tàu, hàng hóa vận tải biển, ô nhiễm…

Chúng tôi cũng đã giúp khách hàng, thông qua thương lượng trực tiếp hoặc tranh tụng, giải quyết nhiều vụ tranh chấp phát sinh từ va chạm tàu biển, bắt giữ/phóng thích tàu biển, hàng hóa thất lạc, vấn đề lao động và ô nhiễm môi trường.

Ngoài bề dày kinh nghiệm về giải quyết tranh chấp và tranh tụng, đội ngũ luật sư am hiểu chuyên ngành hàng hải và vận tải biển của GV Lawyers còn thực hiện tư vấn cho khách hàng trong lĩnh vực mua bán tàu, thủ tục bắt giữ và giải phóng tàu và các vấn đề khác liên quan đến việc giao thương đường biển và khai thác trên vùng biển Việt Nam. Tất cả các thành viên trong đội ngũ luật sư đều có năng lực chuyên môn và sử dụng lưu loát ngoại ngữ. 

GV Lawyers cung cấp các dịch vụ sau đây cho khách hàng:

 • Đánh giá tỷ lệ trách nhiệm đối với các vụ việc đâm va tàu;
 • Đại diện khách hàng trong quá trình xét xử tại tòa và tố tụng trọng tài;
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc yêu cầu giữ bắt tàu và giải phóng tàu bị bắt giữ;
 • Hỗ trợ khách hàng nắm bắt kịp thời quy định vận tải biển quốc tế thường xuyên thay đổi;
 • Hỗ trợ khách hàng giải quyết một cách hiệu quả các tranh chấp về hàng hải & vận tải biển;
 • Tư vấn khách hàng về việc thế chấp tàu, đóng tàu, hợp đồng thuê tàu, tổn thất chung…

Chúng tôi có các văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, hai trong số đó thuộc vào loại cảng biển lớn nhất Việt Nam, do đó chúng tôi có thể giải quyết các yêu cầu và chỉ đạo của khách hàng một cách nhanh nhạy nhất.
Maritime Shipping

GLOBAL VIETNAM LAWYERS | CÔNG TY LUẬT HÀNG HẢI & VẬN CHUYỂN

Hồ Chí Minh: Lầu 8, Tòa nhà Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3,
TP. Hồ Chí Minh

Hà Nội: 10C1, Lầu 10, Tòa Nhà CDC, 25 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đà Nẵng: Regus Business Center, Lầu 3, Tòa Nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng,
Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Scroll to Top