vn newslettersep2021

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 9 Năm 2021

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,
GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 9 năm 2021 với những nội dung chính sau đây:

  • Trong phần “Các chính sách mới nhất cho doanh nghiệp”,chúng tôi sẽ cập nhật đến quý vị chính sách về thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, về hỗ trợ công đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thêm vào đó, quý vị cũng được cập nhật quy định mới về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
  • Tiếp theo, trong bài viết ”Khi giá cả nhảy múa” của Trợ lý luật sư Nguyễn Công Duy Thông và Trần Thị Cẩm Vân của GV Lawyers đề cập đến việc một số cá nhân, tổ chức kinh doanh lợi dụng tâm lý lo sợ hàng hóa thiếu hụt của người dân trong tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp và kéo dài đã nâng giá bán lên nhiều lần để trục lợi, trong khi pháp luật chưa đủ sức răng đe các hành vi vi phạm này, từ đó, bài viết phân tích và đề xuất một số cơ chế để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
  • Các doanh nghiệp quan tâm đến việc 11 hiệp hội kiến nghị miễn đóng bảo hiểm xã hội, cũng như TP. Hồ Chí Minh dự kiến hạn chế áp dụng quy định “3 tại chỗ” trong mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật các hướng dẫn mới nhất liên quan đến: (i) Khấu trừ và ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân; (ii) Xác định chi phí liên quan đến phòng chống Covid-19; (iii) Giá tính thuế giá trị gia tăng cho hoạt động thuê tài sản; và (iv) Chính sách thuế đối với khoản tiền nhận từ đối tác để thực hiện dịch vụ cho đối tác.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 8/2021.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top