Mẫu tờ khai căn cước công dân

Mẫu phụ lục hợp đồng mới nhất năm 2021

Bạn muốn tìm mẫu phụ lục hợp đồng đúng chuẩn nhất theo quy định hiện hành? Trong quá trình thực hiện hợp đồng đôi khi sẽ không tránh khỏi trường hợp bổ sung, thay đổi hoặc sửa chữa Hợp đồng. Khi đó bạn phải lập phụ lục hợp đồng mới nhưng làm sao để soạn mẫu văn bản này chuẩn nhất trong những trường hợp khác nhau. Hãy cùng Công ty Luật GV LAWYERS tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết “Mẫu phụ lục hợp đồng mới nhất năm 2021” dưới đây.

Phụ lục Hợp đồng là gì?

Dựa trên căn cứ tại Điều 403 Bộ luật Dân sự 2015 quy định hợp đồng có thể được kèm theo phụ lục để quy định chi tiết và cụ thể hơn về một số điều khoản trong Hợp đồng đó. Phụ lục hợp đồng cũng có hiệu lực như hợp đồng.

Vì vậy, nội dung của phụ lục hợp đồng không được trái hay sai phạm với nội dung của hợp đồng ban đầu. Nếu có, thì điều khoản đó sẽ không có hiệu lực. Trừ trường hợp các bên chấp nhận phụ lục có điều khoản trái thì xem như điều khoản đó trong hợp đồng ban đầu đã sửa đổi.
XEM THÊM: Mẫu phụ lục hợp đồng lao động đúng quy định

Những lưu ý khi soạn phụ lục Hợp đồng

Đối với hình thức: Vì phụ lục hợp đồng là một bộ phận không thể tách khỏi Hợp đồng. Nên hợp đồng được lập thành văn bản, có công chứng và chứng thực thì phụ lục hợp đồng cũng phải được thực hiện theo những quy định như thế.

Đối với nội dung: Hiệu lực và nội dung của phụ lục hợp đồng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hợp đồng. Nên cần phải căn cứ vào nội dung của Hợp đồng ban đầu.  Ngoài ra, còn phải căn cứ vào điều kiện đối tượng tham gia ký kết hợp đồng có đủ năng lực hành vi dân sự và hoàn toàn dựa trên nguyên tắc tự nguyện, không được ép buộc hay thỏa thuận, lừa dối và ký kết đúng thẩm quyền.

– Phụ lục hợp đồng được sử dụng phổ biến nhất: Xem tại đây

– Mẫu phụ lục hợp đồng thuê nhà đúng chuẩn: Xem tại đây

– Mẫu phụ lục hợp đồng mua bán tài sản: Xem tại đây

XEM THÊM: Mẫu phụ lục hợp đồng tiếng Anh chuẩn nhất

Mẫu phụ lục hợp đồng

XEM THÊM: Dịch vụ luật sư tư vấn và soạn thảo phụ lục hợp đồng

Trên đây là những phụ lục hợp đồng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều trường hợp khác nhau như trong trường hợp thay đổi, bổ sung hợp đồng về xây dựng, mua bán, kinh tế, thuê nhà, lao động,….Hi vọng bài viết đã mang tới cho bạn những thông tin bổ ích mà bạn đang tìm kiếm.

5/5 - (500 votes)
Scroll to Top