VN Legal Newsletter No. 04.2023

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 04 Năm 2023

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu Bản Tin Pháp Luật tháng 4 năm 2023 của GV Lawyers.

  • Bản tin này sẽ cập nhật những thông tin pháp luật mới nhất về Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, về hướng dẫn cho vay mua nhà ở xã hội, nhà ở công nhân theo Nghị quyết 33/NQ-CP, và Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”.
  • Trong giao dịch thương mại điện tử, nếu xảy ra thiệt hại thì người tiêu dùng sẽ được bồi thường như thế nào?  Trong bài viết “Quy tắc bồi thường của Việt Nam hủy hoại quyền của khách hàng trong các giao dịch thương mại điện tử như thế nào?”, bà Phạm Thanh Mai, Trợ lý luật sư của GV Lawyers sẽ phân tích một số thiệt hại có thể được bồi thường theo luật bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam để chỉ ra những điểm bất lợi của người tiêu dùng trong quá trình đòi quyền lợi của mình đối với nhà cung cấp khi xảy ra thiệt hại. Từ đó, tác giả mong đợi pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cần có những biện pháp bảo vệ thích hợp hơn cho người tiêu dùng thương mại điện tử.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Thuế thu nhập cá nhân đối với khoản trợ cấp mất việc; (ii) Hướng dẫn mức thuế suất của mặt hàng hồng treo gió; (iii) Lệ phí môn bài đối với địa điểm kinh doanh khác tỉnh; và (iv) Lập hóa hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc Chính phủ đồng ý phương án giảm thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống 8% cho tất cả các hàng hóa và dịch vụ của Bộ Tài chính, cũng như đề xuất siết chặt việc đặt cọc đất nền hình thành trong tương lai của HoREA tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị. Để đọc toàn bộ Bản Tin Pháp Luật, vui lòng nhấp vào TẢI VỀ BẢN TIN.

Rate this post
Scroll to Top