VN Legal Newsletter No. 11.2022

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 11 Năm 2022

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 11 năm 2022 với những thông tin pháp luật mới nhất:

  • Các quy định mới về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế, về hướng dẫn nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ. Thêm vào đó, quý vị cũng sẽ được cập nhật một số điểm mới về sửa đổi quy định về cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Kê khai thuế gia trị gia tăng đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh; (ii) Chi phí lãi vay được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp; (iii) Hướng dẫn kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân; và (iv) Chính sách thuế khi nhận tiền tài trợ từ công ty ở nước ngoài.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc doanh nghiệp tư nhân không phải lập Ban Thanh tra nhân dân theo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở vừa được Quốc hội thông qua ngày 10/11/2022, cũng như việc Ban IV đề xuất cho ngân hàng thương mại mua lại trái phiếu sắp tới hạn tại mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc mới được ban hành.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Rate this post
Scroll to Top