NGÔ THỊ DIỄM

NGÔ THỊ DIỄM

Luật sư Cao cấp

TIỂU SỬ

Luật sư Diễm đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu và kỹ năng thực tế trong việc hỗ trợ tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp trong nước và các công ty đa quốc gia trong các lĩnh vực chính gồm: Mua bán & Sáp nhập (M&A), Vốn hóa tư nhân, Tái cấu trúc doanh nghiệp, Bất động sản, Thương mại và Quản trị doanh nghiệp…

Ngoài ra, Luật sư Diễm cũng thường xuyên tham gia tư vấn cho các giao dịch M&A xuyên biên giới và một số giao dịch chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng (IPO) tại nước ngoài thành công, cụ thể là trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông, trong đó bao gồm việc cung cấp các ý kiến pháp lý cho Công ty niêm yết, các bên tài trợ và bảo lãnh phát hành chứng khoán khi phát hành Bản cáo bạch và trong suốt quá trình niêm yết chứng khoán, cũng như cho Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông và Ủy ban Chứng khoán Hồng Kông; và cung cấp các tư vấn pháp lý cần thiết khác cho toàn bộ quá trình IPO và niêm yết chứng khoán.

Trong thời gian vừa qua, Luật sư Diễm đã có cơ hội cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp và chất lượng cho các khách hàng trong nước và quốc tế như Tập đoàn Berjaya, Tập đoàn Asahi Beverages, Tập đoàn Liwayway (Oishi), Tập đoàn Aden, Mercedes- Benz, Holcim-Lafarge (hiện nay là Siam City), Pinaco, Novaland, Sacomreal, An Dương Thảo Điền, Tập Thành Thành Công, VinaCapital và nhiều khách hàng khác.

Luật sư Diễm cũng có những đóng góp quan trọng về nghiên cứu pháp lý cho các tạp chí chuyên ngành uy tín và nổi tiếng như Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Quốc tế (CILS).

Đầu năm 2020, Luật sư Diễm được đề bạt lên vị trí Luật sư Cao cấp.

MỘT SỐ VỤ VIỆC TƯ VẤN THÀNH CÔNG ĐIỂN HÌNH

  1. Thành viên chính trong nhóm các luật sư tham gia cố vấn pháp lý duy nhất tại Việt Nam cho việc chào bán thành công chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng (IPO) và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông của Hyfusin Group Holdings Limited (Mã chứng khoán 8512.HK), một công ty chuyên sản xuất và phân phối nến, sáp thơm; nến trang trí và máy khuếch tán hương có trụ sở tại Hồng Kông và nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam.(http://www.hkexnews.hk/listedco/listconews/GEM/2018/0629/GLN20180629005.pdf)
  2. Thành viên chính trong nhóm các luật sư tham gia cố vấn pháp lý duy nhất tại Việt Nam cho việc chào bán thành công chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng (IPO) và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông của GHW International (Mã chứng khoán 9933.HK), một công ty chuyên sản xuất và cung ứng các chất hóa học ứng dụng trên thị trường dịch vụ tích hợp với uy tín và lịch sử hoạt động hơn 20 năm trong ngành, đồng thời cũng là đơn vị cung ứng vật liệu polyurethane lớn thứ tư về doanh thu bán hàng tại Trung Quốc (Đại lục) trong năm 2018 và được xếp hạng thứ 46 trên toàn cầu về doanh thu trên thị trường bán hóa chất toàn cầu năm 2018.(https://www1.hkexnews.hk/listedco/listconews/sehk/2019/1231/2019123100037.pdf)
  3. Thành viên của nhóm tư vấn pháp lý duy nhất tại Việt Nam cho Dự án Green Project của Tập đoàn TVX Holdings và Tập đoàn Etika tại Việt Nam. (http://www.etika-intl.com/pdf/announcement/20140630%20-%20EIH%20-%20Completion%20of%20Disposed%20of%20Subidairies.pdf).
  4. Thành viên của nhóm tư vấn pháp lý cho Serrano Holdings Limited về việc thoái vốn tại Việt Nam và nộp hồ sơ IPO tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, Mã ISIN: SG1AD7000003 (Để biết thêm thông tin: http://www.btinvest.com. tin tức / 96759.html? source = si_news).
  5. Thành viên của nhóm pháp lý Việt Nam hỗ trợ pháp lý cho Allgreen Properties (Vietnam) Pte. Ltd. trong việc giải quyết các thương vụ M&A và tái cấu trúc dự án bất động sản tại Việt Nam (trị giá 20 triệu USD).
  6. Tư vấn pháp lý cho các vấn đề pháp lý định kỳ hàng tháng và quản trị nội bộ của một công ty niêm yết tại Việt Nam, Pinaco JSC., (Mã chứng khoán HOSE: PAC), một nhà sản xuất pin và ắc quy hàng đầu tại Việt Nam.i

ĐÀO TẠO

  • Cử nhân Luật của Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM (2011), chuyên ngành Luật Dân sự;
  • Thạc sĩ Luật của Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM (2016);
  • Chứng chỉ hành nghề Luật sư (2016).

NGÔN NGỮ

  • Tiếng Anh, tiếng Việt.

LET US PUT OUR KNOWLEDGE & EXPERIENCE
TO WORK FOR YOU

Scroll to Top