vn newsletterjan22

Bản Tin Pháp Luật | Tháng 01 Năm 2022

Kính chào Quý Khách hàng và Đối tác,

GV Lawyers xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Bản Tin Pháp Luật tháng 01 năm 2022 – số đầu tiên của năm 2022 với những nội dung chính sau đây:

  • Trong phần “Cập nhật các quy định mới nhất”,quý vị sẽ được cập nhật các quy định mới nhất về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của lao động thời vụ, về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư cũng như hướng dẫn nhận diện và phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác và thư điện tử rác.
  • Trong bài viết ”Quốc ca Việt Nam: từ Luật Sở hữu trí tuệ đến thực tiễn áp dụng”, Luật sưLê Quang Vy, Luật sư thành viên của GV Lawyers và Trợ lý pháp luật Nguyễn Thông Cẩm Tú đã đề cập đến  sự việc nhạc Quốc ca trong trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam – Lào bị ngắt tiếng để làm rõ vấn đề xác lập và bảo hộ quyền chủ sở hữu bản ghi âm nhạc nền Quốc ca, từ đó đề xuất các chính sách, quy định trong việc sử dụng Quốc ca Việt Nam.
  • Các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng trong năm 2022, trong mục “Đọc báo giúp bạn”.
  • Tại mục “Giải đáp vướng mắc”,chúng tôi cập nhật những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế như: (i) Hoàn thuế giá trị gia tăng đối với dự án ODA không hoàn lại; (ii) Thuế thu nhập cá nhân đối với khoản chi trả cho cá nhân cung cấp dịch vụ không thường xuyên; (iii) Thuế nhà thầu đối với hoa hồng môi giới; và (iv) Hướng dẫn xuất hóa đơn.
  • Phần cuối của Bản Tin Pháp Luật, như thường lệ, là Danh mục các văn bản pháp luật chọn lọc được ban hành trong tháng 12/2021.

Chúng tôi hy vọng bản tin cập nhật lần này đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

Rate this post
Scroll to Top